Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực bùng phát ở Ấn Độ, 219 người thương vong

(ANTV) - Daily Times dẫn lời một quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong các vụ bạo lực ở miền Bắc nước này đã tăng lên 19 người. Ngoài ra, theo ước tính có khoảng 200 người khác bị thương.

Cuối tuần trước, hàng nghìn binh lính quân đội đã được điều động tại bang Haryana nhằm đối phó với tình trạng biểu tình kéo dài. Nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo động khi những người quá khích phóng hỏa đốt nhà cửa, ga tàu và chặn lối vào các cao tốc. 

Những người biểu tình cũng phá hoại máy bơm cấp nước cho thủ đô Delhi, dẫn tới tình trạng thiếu nước sạch tại nhiều khu vực trong thành phố. Cộng đồng người Jat ở miền Bắc Ấn Độ đứng đầu các cuộc biểu tình này.

Cuba huy động 9.000 binh lính ngăn chặn virus Zika

 

Chủ tịch Cuba Raul Castro đã kêu gọi người dân cảnh giác với virus zika và huy động 9.000 binh lính làm nhiệm vụ ngăn chặn virus này.

Trong thông điệp được phát trên truyền hình, Chủ tịch Cuba Raul Castro kêu gọi người dân nên dọn sạch những nơi có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi. Thông điệp cũng nêu rõ, Chính phủ Cuba đang thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế nước này nhằm ngăn chặn virus Zika cũng như chống lại những căn bệnh do muỗi truyền khác như sốt rét và chikungunya. Cuba cũng đã chuẩn bị những kịch bản ứng phó khi phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika. 

BT
Thăm dò khán giả