Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực bùng phát nghiêm trọng giữa người Israel và Palestine

(ANTV) - Các nguồn tin Arab cho biết, một làn sóng bạo lực nghiêm trọng mới đã bùng phát ngày 8/3, ở cả các vùng đất Palestine bị chiếm đóng và trong lãnh thổ Israel, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

 

Theo đó, sau khi xảy ra loạt vụ người Palestine nổ súng và dùng dao tấn công khiến 1 du khách Mỹ thiệt mạng và 12 người Israel bị thương, quân đội Israel đã đẩy mạnh các cuộc vây bắt và trấn áp mạnh tay với người Palestine ở cả 3 khu vực là Jerusalem, thành phố Jaffa và thành phố Tel Aviv. Ít nhất 4 người Palestine đã bị lính Israel bắn chết trong các cuộc vây ráp này.

Đợt bùng phát bạo lực giữa người Palestine và Israel này xảy ra đúng dịp Phó Tổng thống MỹJoe Biden  đang có chuyến thăm tới Trung Đông, trong đó có Israel và Khu Bờ Tây của Palestine.

Theo các nguồn tin khu vực, một trong những sứ mệnh chính trong chuyến công du đặc biệt này của Phó Tổng thống Mỹ tới Trung Đông là nhằm khôi phục tiến trình đàm phán hòa bình đang bị gián đoạn hiện nay giữa Palestine và Israel./.

BT
Thăm dò khán giả