Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão lớn Jongdari đổ bộ vào Trung Quốc

(ANTV) - Theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, ngày 3/8, bão Jongdari, cơn bão thứ 12 trong năm nay, đã đổ bộ vào quận Kim Sơn, phía Tây Nam thành phố Thượng Hải, với sức gió gần tâm bão là 82,8km/h.

 

Trung tâm Kiểm soát lũ lụt thành phố Thượng Hải cho biết, bão Jongdari mang theo gió mạnh và mưa lớn đã quật đổ hàng trăm cây cối, gây ngập nước tạm thời và mất điện đối với 800 hộ gia đình. Hơn 151.000 người đã phải sơ tán, hàng trăm chuyến bay và chuyến tàu cao tốc bị hủy, trong khi 1 số bãi biển phải đóng cửa. Nhiều người dân tại tỉnh Chiết Giang lân cận cũng đã phải di dời.

Hiện bão Jongdari đang tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc song cường độ đang giảm dần. Trước đó, cơn bão cũng đã đổ bộ vào Nhật Bản, gây mưa lớn dữ dội ở nhiều nơi, và khiến ít nhất 24 người bị thương ở khu vực đảo chính Kyushu, cực Nam nước này.

19 bang của Mỹ phản đối đóng băng các tiêu chuẩn khí thải

 

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/8 đã thông báo kế hoạch “đóng băng” các tiêu chuẩn khí thải được ban hành dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ngay lập tức, bang California và 18 tiểu bang khác đã lên tiếng kiên quyết phản đổi kế hoạch mới này của Chính phủ.

Trong 1 tuyên bố đăng tải trên Twitter, Thống đốc bang California Jerry Brown nhấn mạnh, bang này sẽ chống lại quyết sách mới của Chính phủ “bằng mọi cách có thể”, đồng thời khẳng định nước Mỹ có nghĩa vụ phải bảo vệ môi trường vì thế hệ tương lai.

Trong khi đó, giới chức Mỹ cho biết những thay đổi về quy định khí thải là nhằm giúp giảm giá xe ôtô cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, những người ủng hộ quy định cũ cho rằng, quy định khí thải nghiêm ngặt đồng nghĩa với việc giảm tiêu thụ xăng dầu và giảm khí thải nhà kính đang đẩy nhanh tình trạng biến đổi khí hậu.

B.T
Thăm dò khán giả