Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo loạn tại nhà tù ở Anh

(ANTV) - Cảnh sát Anh đang nỗ lực trấn áp 1 vụ bạo loạn trong nhà tù, liên quan tới khoảng 200 phạm nhân. Vụ việc xảy ra ngày 6/11, ít ngày sau khi các nhân viên quản giáo cảnh báo về 1 vụ nổi dậy tại các cơ sở giam giữ tù nhân ở Anh.

Lực lượng cảnh sát, cứu thương và lính cứu hỏa đã được huy động tới 1 nhà tù ở Bedford, miền Trung nước Anh, ngay sau khi xảy ra bạo loạn. Hiện nhiều nhân viên an ninh đang phối hợp với lực lượng quản giáo để giải quyết vụ việc.

Tình trạng an ninh tại các nhà tù ở Anh đã được cảnh báo trước đó, do lực lượng quản giáo quá mỏng, và tù nhân ngày càng manh động. Tháng trước, 1 phạm nhân 21 tuổi đã bị đâm chết tại nhà tù Pentonville ở London.

Chính phủ Anh đã có nhiều biện pháp để cải thiện tình hình, như cam kết khoản tài chính hơn 100 triệu bảng Anh (tương đương 125 triệu USD) cho công tác an ninh, điều kiện vật chất và đấu tranh chống tình trạng buôn bán ma túy trong nhà tù.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ thăm Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford, hôm qua đã có chuyến thăm không thông báo trước tới Ankara, để thảo luận với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar

Thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, tại cuộc gặp, 2 bên đã thảo luận về những chiến lược chung chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq, các hoạt động của YPG (1 nhóm vũ trang người Kurd được Mỹ ủng hộ, song bị Ankara xem là lực lượng thù địch), cũng như nguy cơ xảy ra đụng độ phe phái trong khu vực.

Cuộc gặp trên diễn ra vài giờ sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), 1 liên minh các tay súng người Kurd-Arab được Mỹ hậu thuẫn, đã thông báo chính thức phát động chiến dịch quân sự nhằm vào thành phố Raqqa, thành trì của IS tại Syria, với sự tham gia của khoảng 30.000 tay súng. SDF và Mỹ đều nhất trí, Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng được Ankara hậu thuẫn sẽ không đóng bất cứ vai trò nào trong chiến dịch này.

BT
Thăm dò khán giả