Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo loạn tại Armenia: Chính phủ ưu tiên giải pháp hòa bình

(ANTV) - Ngày 21/7, Thủ tướng Armenia Hovik Abrahamyan tuyên bố chính phủ nước này sẽ làm tất cả để đạt được giải pháp hòa bình trong việc ổn định tình hình hiện nay ở thủ đô Yerevan liên quan tới vụ tấn công nhằm vào trụ sở cơ quan cảnh sát.

Người đứng đầu Chính phủ Armenia cho rằng những gì đang diễn ra ở khu vực đồn cảnh sát bị một nhóm vũ trang chiếm giữ là hành động không thể chấp nhận được và đáng bị lên án, bởi vì vũ lực không thể làm thay đổi tình hình thực tế tại Armenia, việc dùng vũ lực là một tiến trình nguy hiểm.

Cùng ngày, cơ quan báo chí của Lực lượng cảnh sát Armenia cho biết đã có 51 người bị thương, trong đó có 29 cảnh sát, và gần 140 người bị bắt giữ sau cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại thủ đô Yerevan tối 20/7.

Trước đó, vài nghìn người đã tụ tập ngay trước khu vực đồn cảnh sát đang bị chiếm giữ, bày tỏ ủng hộ phe đối lập. Những người biểu tình quá kích liên tiếp ném đá buộc các lực lượng an ninh phải dùng lựu đạn khói và hơi cay để giải tán đám đông.

Thủ đô Paris của Pháp hủy bỏ nhiều sự kiện lớn do lo ngại về an ninh

Lo ngại về an ninh sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Nice ngày 14/7 vừa qua, giới chức thủ đô Paris (Pháp) quyết định sẽ hủy bỏ một loạt các sự kiện lớn, đồng thời tiếp tục thắt chặt an ninh trên khắp thủ đô Paris.

Theo đó, các sự kiện lớn ngoài trời được mong đợi như giải đấu bóng rổ đường phố hay các hương trình chiếu phim ngoài trời đều bị tạm dừng. Tuy nhiên, một số chương trình khác như biểu diễn sân khấu Avignon  ngoài trời và lễ hội âm nhạc nhạc Zazz ở Marciac vẫn được diễn ra theo kế hoạch.

Trong khi đó, cảnh sát cũng được triển khai với số lượng lớn hơn nhiều tại sự kiện Bãi biển mùa hè Paris Plages dọc theo sông Sen. Đây là hoạt động bãi biển  thường niên được người dân Paris ưa thích. Để ngăn chặn nguy cơ tái diễn như ở Nice, cảnh sát Pháp đã cho dựng rất nhiều hàng rào chắn tại các khu vực đông người.

Thông báo của chính quyền thành phố Paris đưa ra chỉ một ngày sau khi Quốc hội Pháp nhất trí thông qua dự luật mở rộng tình trạng an ninh khẩn cấp đến đầu năm sau 2017.

BT
Thăm dò khán giả