Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo loạn nhà tù ở Philippines, 36 người thương vong

(ANTV) - Ngày 29/9, một vụ bạo loạn đã xảy ra ở một nhà tù tại thủ đô Manila của Philippines, khiến ít nhất 2 phạm nhân bị thiệt mạng và 34 người khác bị thương.

 

Cảnh sát Philippines cho biết ẩu đả xảy ra giữa các thành viên băng nhóm tội phạm bị giam giữ trong nhà tù này. Vụ bạo loạn đã khiến hai phạm nhân bị thương nặng và tử vong sau đó ở bệnh viện.

Theo người phát ngôn Nhà tù Manila, thanh tra viên cấp cao Jayrex Buestinera, 34 phạm nhân khác cũng bị thương trong vụ bạo loạn mà nguyên nhân là do tranh giành chỗ ngủ trong nhà tù vốn giam giữ quá đông phạm nhân.

Thanh tra viên Buestinera cho biết sau khi xảy ra vụ bạo loạn, nhà tù đã áp đặt tình trạng biệt giam tạm thời.

 

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại ga tàu cao tốc Haramain, Ả Rập Xê Út

 Ngày 29/9, truyền thông địa phương đưa tin một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà ga tàu cao tốc Haramain ở thành phố ven biển Jeddah, Ả Rập Xê Út. Cơ quan Dân phòng Ả Rập Xê Út cho biết hiện chưa có báo cáo thương vong trong vụ hỏa hoạn này.

Kênh Al Arabiya đưa tin ngọn lửa bùng phát vào khoảng 12h25 giờ địa phương (16h35 giờ Việt Nam). Một số máy bay trực thăng đã được huy động tiếp cận hiện trường. Các nỗ lực dập tắt đám cháy vẫn đang được thực hiện.

Tuyến tàu cao tốc Haramain có chiều dài 450 km nối liền hai thành phố linh thiêng nhất với người theo đạo Hồi là Mecca, Medina với thành phố ven biển Đỏ Jeddah. Tuyến tàu cao tốc này bắt đầu đi vào vận hành từ tháng 9/2018.

Vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ hai tuần sau các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu tại hai cơ sở lọc dầu trọng yếu của Công ty dầu mỏ Aramco do bị tấn công bằng máy bay không người lái.

BT
Thăm dò khán giả