Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo loạn nhà tù ở Philippines

(ANTV) - Một vụ bạo loạn nhà tù vừa xảy ra tại Philippines. Bộ Tư pháp nước này cho biết, đã có ít nhất 3 tù nhân thiệt mạng và 65 người bị thương.

Theo Cục Quản lý trại giam của Philiippines, vụ bạo loạn này xảy ra vào khoảng 8h39p (giờ địa phương) bên trong khu vực được đảm bảo an ninh tối đa của nhà tù quốc gia New Bilibid (Niu Bi-li-bít). Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Đây là vụ bạo loạn nhà tù gây chết người thứ hai xảy ra ở nhà tù trên trong vòng một tháng qua. Trước đó ngày 9/10, cũng tại nhà tù này đã xảy ra một vụ bạo loạn tương tự làm 9 người chết và 7 người bị thương.

Theo các số liệu thống kê chính thức của Philippines, nhà tù New Bilibid, nằm ở Vùng Thủ đô Manila, được thiết kế để giam giữ khoảng 6.000 tù nhân, song hiện đang giam giữ tới gần 29.000 tù nhân và đang lâm vào tình trạng quá tải.

Mỹ: Bang Utah ban bố tình trạng khẩn cấp mới do COVID-19

Chính trường nhiều biến động, bão lớn đổ bộ, Mỹ còn đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của dịch COVID-19. Thống kê cho thấy, quốc gia này đã ghi nhận hơn 102.000 trường hợp mắc mới trong 24h qua, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 10,2 triệu trường hợp. Trước diễn biến nghiêm trọng trở lại của dịch bệnh, Thống đốc bang Utah đã ban bố tình trạng khẩn cấp mới.

Thống đốc bang Utah, ông Gary Herbert nhấn mạnh do tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đáng báo động tại Utah, ông quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp mới kèm một số điều chỉnh quan trọng trong giải pháp ứng phó tại bang này. Các nội dung điều chỉnh không gây đình trệ hoạt động kinh tế của bang và hoàn toàn cần thiết để bảo vệ tính mạng của người dân cũng như năng lực tiếp nhận của các bệnh viện.

Theo đó, toàn bang sẽ phải tuân thủ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang cho tới khi có thông báo mới. Các hoạt động xã hội tập trung đông người như thường lệ sẽ chỉ được giới hạn trong các hộ gia đình vào 2 tuần tới. Ngoài ra, tất cả các hoạt động ngoại khóa đều phải tạm dừng. 

Bang Utah hiện ghi nhận hơn 130.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 659 ca tử vong vì dịch bệnh này.

 

 

BT
Thăm dò khán giả