Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Laura càn quét Haiti, Dominica và Puerto Rico khiến hàng chục người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 23 người đã bị thiệt mạng sau khi bão nhiệt đới Laura đổ bộ và tàn phá đất nước Haiti, Cộng hòa Dominicana và Puerto Rico vào cuối tuần qua. Hãng tin AP đưa tin, ít nhất 21 người đã thiệt mạng do bão Laura ở Haiti. Ngoài ra, bão cũng khiến 3 người thiệt mạng tại Cộng hòa Dominica.

Haiti là nước bị thiệt hại nặng nề nhất khi bão Laura đổ bộ vào khu vực Caribe. Bão gây ngập lụt nghiêm trọng, phá hủy nhà cửa, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân. Cơn bão cũng đã khiến hơn 1 triệu người ở Cộng hòa Dominicana bị mất điện.

Trong khi đó, bão gây ra gió giật và mưa lớn ở khu vực phía Nam và phía Đông Puerto Rico. Mưa lớn gây ra một số vụ lở đất, khiến một tuyến đường đường bị cô lập. Bão Laura cũng đã gây thiệt hại nặng nề khi đổ bộ vào Cuba và dự kiến sắp đổ bộ vào bang Louisiana của Mỹ.

 

Trung Quốc nhập khẩu đậu tương của Mỹ với số lượng kỉ lục trong năm 2020

Trung Quốc có kế hoạch nhập khẩu lượng đậu tương của Mỹ ở mức kỉ lục trong năm nay, trong điều kiện giá mặt hàng này xuống thấp, tạo thuận lợi để nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tuân thủ cam kết mua hàng theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn thạo tin giấu tên cho biết, mức nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc từ Mỹ có thể lên đế 40 triệu tấn trong năm 2020. Số lượng này vượt khoảng 25% so với mức nhập khẩu của năm 2017 – mốc thời gian được xác định là điểm tham chiếu về thực thực mua hàng trong thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1.

Trung Quốc bắt đầu gia tăng nhập khẩu hàng nông sản của Mỹ từ cuối tháng 4 vừa qua, với lượng đậu tương đặt hàng cung cấp cho mùa tới hiện ở mức cao kỉ lục từ năm 2013. Trung Quốc cũng đã nhiều lần lập kỉ lục về nhập khẩu ngô hàng ngày.

 

Thăm dò khán giả