Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 07/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Kong-rey quét qua Nhật Bản và Hàn Quốc

(ANTV) - Các quốc gia Đông Bắc Á đang phải đối mặt với cơn bão lớn thứ 2 chỉ trong vòng 1 tuần. Bãng Kong-rey được đánh giá cơn bão nhiệt đới mạnh và có sức tàn phá lớn. Sau khi quét qua Nhật Bản, ngày hôm qua, bão Kong-rey đã đổ bộ bán đảo Triều Tiên, gây mưa lớn trên diện rộng tại khu vực phía Nam.

 

Bão Kong-rey đổ bộ vào Hàn Quốc đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng, 1 người mất tích, và hàng trăm người phải sơ tán, 61.000 hộ gia đình tại nước này bị mất điện. Hàn Quốc đã phải hủy tổng cộng 276 chuyến bay vì bão. Khu vực Busan bị ngập lụt nghiêm trọng. Đảo du lịch Jeju gần như bị tê liệt vì mưa lớn do bão Kong-rey.

Trước đó tại Nhật Bản, cơn bão này cũng đã khiến ít nhất 10 người bị thương, 1.000 hộ gia đình sống trong cảnh mất điện và ảnh hưởng tới hoạt động hàng không. Sau khi quét qua Nhật Bản và Hàn Quốc, bão Kong-rey hướng về Trung Quốc. Tỉnh Chiết Giang đã triển khai các biện pháp phòng tránh với bão.

Interpol đề nghị Trung Quốc cung cấp thông tin về Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã chính thức đề nghị giới chức Trung Quốc cung cấp thông tin liên quan tới Chủ tịch tổ chức này, ông Mạnh Hoành Vĩ, người bị nghi là mất tích sau khi rời Pháp để trở về quê nhà.

 

Trong khi đó, vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ cho biết bà không nhận được tin tức của chồng mình từ khi ông rời khỏi Lyon (Pháp) vào cuối tháng 9. Giới chức Pháp cũng đã tiến hành 1 cuộc điều tra riêng, theo đó ông Mạnh đã lên máy bay tới Trung Quốc, song điểm đến sau đó là một ẩn số.

Trước khi trở thành người đứng đầu Interpol vào tháng 11/2016, ông Mạnh Hoành Vĩ từng nắm giữ nhiều chức vụ cấp cao tại Trung Quốc, trong đó có chức Thứ trưởng Bộ Công an. Ông có 40 năm kinh nghiệm trong các hoạt động phòng chống tội phạm liên quan đến ma túy, khủng bố... Ông cũng là người Trung Quốc đầu tiên giữ chức Chủ tịch Interpol và sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả