Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Kammuri tấn công Philippines, hàng nghìn người phải sơ tán

(ANTV) - Bão Kammuri, với sức gió lên tới 240 km/h, vào tối 2/12 đã tấn công Philippines. Hàng nghìn người trước đó đã phải sơ tán, trong khi chính quyền Philippines đã quyết định đóng cửa sân bay Manila trong ngày hôm nay để phòng ngừa.

Cơn bão đã đổ bộ vào phía Nam đảo Luzon lúc 23h ngày 2/12 theo giờ địa phương. Tính tới nay, hơn 60.000 người dân ở các khu vực có nguy cơ bị ngập úng hoặc lở đất ở vùng Bicol đã được sơ tán tới nơi an toàn.

Tại một số thành phố, các trường học đã đóng cửa, trong khi các cơ quan làm việc cũng dừng hoạt động trong 2 ngày 2 và 3/12. Cơ quan dự báo thời tiết cũng cảnh báo nguy cơ lở bùn và mực nước dâng cao có thể lên tới 3 mét ở các khu vực ven biển bị ảnh hưởng nhất.

Bão dự kiến đầu giờ chiều 3/12 sẽ tiến vào khu vực phía Nam thủ đô Manila, là nơi đang đón tiếp hàng nghìn vận động viên tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA games, do ảnh hưởng của bão lịch thi đấu của một số môn đã bị hoãn.

Hội nghị COP25: Khủng hoảng khí hậu đến điểm không thể cứu vãn

Hội nghị Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP25) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha vào ngày 2/12, trong bối cảnh những cảnh báo về khủng hoảng khí hậu của LHQ đã đến điểm không thể cứu vãn.

Tại lễ khai mạc, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres tuyên bố, đối diện với một cuộc khủng hoảng khí hậu đe dọa tới nền văn minh, loài người phải lựa chọn giữa hy vọng và đầu hàng. Theo ông Guterres, mục tiêu kiềm chế mức tăng nhiệt độ dưới 1,5oC là có thể đạt được, nhưng điều này đã bị bỏ lỡ.

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc thẳng thắn chỉ trích các quốc gia có lượng khí thải lớn nhất thế giới đã không nỗ lực hết mình cho mục tiêu này.

Hội nghị COP25 lần này là nỗ lực toàn cầu nhằm tiến tới việc triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris, đồng thời tăng cường các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

BT
Thăm dò khán giả