Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Irma gây thiệt hại nặng nề vùng Caribbean và Mỹ

(ANTV) - Theo ước tính của giới chuyên gia, siêu bão Irma đã gây thiệt hại nặng nề cho các quốc gia vùng Caribbean và Mỹ. Thiệt hại mà trận bão này gây ra có thể lên đến 25 đến 30 tỷ USD. 

Chính phủ Cuba ngày 11/9 thông báo đã có 10 người thiệt mạng sau khi Irma càn quét đảo quốc Caribbean này hồi cuối tuần, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng do bão tới nay lên 38 người. Đến nay, thảm họa thiên nhiên này đã tạo ra nhiều kỷ lục.

Bão Irma là cơn bão xuất hiện ở Đại Tây Dương mạnh nhất từng được ghi nhận bên ngoài vịnh Mexico và biển Caribe. Irma được đánh giá là cơn bão giữ cường độ cấp 5 trong ba ngày liên tục, thời gian lâu nhất từng được ghi nhận từ khi có hệ thống vệ tinh theo dõi bão.

Irma cũng nắm giữ kỷ lục có sức gió mạnh hơn hoặc bằng 298 km/h lâu nhất trong 37 giờ đồng hồ. Siêu bão cấp 5 này cũng tạo ra cuộc sơ tán lớn nhất trong lịch sử Bahamas và Mỹ.

Mặc dù đã suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới, song bão Irma kéo theo mưa lớn vẫn tiếp tục gây lũ lụt và mất điện trên diện rộng tại một số thành phố phía Bắc bang Florida, miền Đông Nam nước Mỹ. Giới chức bang Florida cho biết bão Irma đã khiến khoảng 6,5 triệu người - tương đương 2 phần 3 dân số của bang này phải sống trong cảnh mất điện./.

BT
Thăm dò khán giả