Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Dorian đổ bộ Carolinas sau khi tàn phá Bahamas

(ANTV) - Đầu giờ sáng nay ngày 6/9 theo giờ Hà Nội, bão Dorian đã đổ bộ vào khu vực Carolinas (gồm hai bang Bắc và Nam Carolina) của Mỹ, gây ra mưa lớn và gió mạnh. Trước đó, siêu bão này đã càn quét khu vực phía Bắc Bahamas khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị mất nhà cửa.

 Theo Trung tâm Bão quốc gia của Mỹ, vào lúc 1 giờ sáng 6/9 (giờ Hà Nội), bão Dorian đang duy trì ở cấp độ 2 với sức gió 175 km/h. Cơn bão hiện di chuyển theo hướng Bắc-Tây Bắc với vận tốc 13km/h.

Cơ quan thời tiết Mỹ dự báo bão Dorian có thể gây ra những đợt sóng cao hơn 2m và mang đến lượng mưa từ 15 đến 30cm. Nhiều người dân sống ở ven biển các bang Bắc và Nam Carolina đã phải đi sơ tán, trong khi những người ở lại cũng có các biện pháp che chắn nhà cửa phòng chống bão.

Bão Dorian là cơn bão cấp 5 (cấp mạnh nhất trong thang báo bão 5 cấp) khi đổ bộ vào miền Bắc quần đảo Bahamas ở Caribe từ hôm 1/9 với sức tàn phá khủng khiếp.

 

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo màu vàng cho bão Ling Ling

 Tại Trung Quốc, Đài khí tượng Trung ương chiều tối 5/9 tiếp tục ra cảnh báo màu vàng cho bão Ling Ling, cơn bão nhiệt đới số 13 đổ bộ vào nước này trong năm nay.

Theo đó, vào hồi 17h ngày 5/9 theo giờ địa phương, vị trí tâm bão Ling Ling ở khoảng 25,4 độ vĩ Bắc, 125,3 độ kinh Đông, cách bờ biển tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc 590km, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (khoảng 200km/h), giật trên cấp 17. Bão Ling Ling di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và đang ngày càng mạnh lên.

Dự kiến, sáng mai (7/9), bão sẽ tiến vào khu vực biển Hoàng Hải, sau đó suy yếu dần tuy nhiên bão Ling Ling sẽ khiến khu vực các tỉnh Đông Bắc Trung Quốc như Liêu Ninh, Cát Lâm có mưa lớn. Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Ling Ling, các tỉnh Giang Tô, Chiết Giang của Trung Quốc sẽ có mưa to và mưa rất to.

 

 

BT
Thăm dò khán giả