Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nhiều nước châu Á

(ANTV) - Tới nay, trên toàn thế giới ghi nhận hơn 207 triệu ca nhiễm và hơn 4,3 triệu ca tử vong do COVID-19. Dịch tiếp tục diễn biến phức tạp tại khu vực Châu Á với nhiều ca mắc mới, đa phần do biến chủng Delta. Trong 24h qua, toàn khu vực ghi nhận hơn 263.000 ca nhiễm và hơn 4.400 ca tử vong.

Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày ở mức trên 20.000 ca trong ngày thứ 2 liên tiếp vào ngày 14/8. Trước bối cảnh dịch bệnh lây lan mạnh và không có dấu hiệu chậm lại, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp với các bộ trưởng liên quan vào tuần tới về việc có gia hạn tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và các tỉnh lân cận.

Cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận hơn 1.900 ca nhiễm mới, phần lớn là các ca cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên hơn 222.100 ca. Bất chấp những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt, số ca nhiễm mới theo ngày tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục tăng lên ở mức 4 con số trong suốt gần 40 ngày qua.

Malaysia hôm qua cũng ghi nhận gần 20.700 ca nhiễm mới, hầu hết là các cac lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh lên hơn 1.38 triệu ca.

Còn tại Thái Lan, giới chức y tế nước này dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc có gia hạn hay không lệnh phong tỏa đang áp dụng hiện nay khi mà số ca nhiễm mới trung bình theo ngày lên tới 20.000 ca trong 7 ngày qua và chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Số trẻ em nhập viện do COVID-19 tại Mỹ tăng kỷ lục

 

Trong ngày 14/8, Mỹ đã ghi nhận số trẻ em nhập viện vì COVID-19 cao kỷ lục với 1.900 ca trong bối cảnh các bệnh viện ở khu vực miền Nam của quốc gia này đang phải gồng mình chống lại đợt bùng phát mới do biến thể Delta có tốc độ lây lan nhanh chóng.

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, biến thể Delta đang gây bệnh cho hầu hết những người chưa tiêm chủng và khiến số ca nhập viện gia tăng nhanh chóng trong những tuần gần đây, trong đó số trẻ em phải nhập viện đã lên tới 1.902 ca. Trẻ em hiện chiếm khoảng 2,4% tổng số ca nhập viện vì COVID-19. Trẻ em dưới 12 tuổi chưa đủ điều kiện để tiêm chủng nên dễ bị nhiễm bệnh hơn, đặc biệt khi biến thể mới có  khả năng lây truyền cao.

Sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm và nhập viện vì COVID-19 mới đã làm gia tăng căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo đảng bảo thủ của các bang và các quận địa phương đối với quy định bắt buộc học sinh phải đeo  khẩu trang khi quay lại lớp học trong tháng này. Các trường học ở bang Florida, Texas và Arizona đã yêu cầu phải đeo khẩu trang trong trường học mặc dù lệnh của các thống đốc bang theo đảng Cộng hòa cấm áp đặt các quy định như vậy.

Mỹ hiện ghi nhận trung bình khoảng 129.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày, tăng gấp đôi sau hơn hai tuần. Số lượng bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhập viện đang ở mức cao nhất trong sáu tháng và trung bình 600 người chết mỗi ngày vì COVID-19, gấp đôi tỷ lệ tử vong vào cuối tháng 7.

BT
Thăm dò khán giả