Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo động tại Paris sau vụ cảnh sát bắn chết người

(ANTV) - Đám đông hơn 150 người biểu tình đã tập trung tại quận 19 ở thủ đô Paris của Pháp để phản đối cảnh sát bắn hạ một người đàn ông 56 tuổi. Vụ việc này khiến căng thẳng giữa người dân và cảnh sát Pháp bùng phát trở lại.

Đối với vụ việc vừa xảy ra tại quận 19 ở thủ đô Paris, Tổng cục thanh tra của cảnh sát Pháp đã ngay lập tức mở cuộc điều tra nhằm làm rõ vụ việc.

Trong lúc đó, lực lượng cảnh sát đã được tăng cường tại quận 19 và các quận lân cận phía Bắc của thủ đô Paris nhằm tránh nguy cơ tái diễn bạo động trong những ngày tới.

Trong thời gian qua, cảnh sát Pháp liên tiếp phải hứng chịu chỉ trích về việc sử dụng bạo lực quá mức trong khi thực thi công vụ.

Sự việc gây tai tiếng nhất diễn ra cách đây 2 tháng, sau khi cảnh sát Pháp làm tổn thương nghiêm trọng một thanh niên trong cuộc kiểm tra giấy tờ ở ngoại ô phía Bắc thủ đô Paris.

Sự việc đó đã kéo theo hàng trăm cuộc biểu tình tại nhiều nơi trên khắp nước Pháp và gây ra các vụ bạo động kéo dài nhiều ngày tại các thành phố ngoại ô./.
 
Ai Cập tăng cường an ninh ở Sinai

Quân đội Ai Cập vừa thiết lập một hàng rào kiểm soát an ninh ở thành phố Ra-pha, thuộc tỉnh Bắc Sinai nhằm ngăn chặn các thành viên của Nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xâm nhập.

Hoạt động an ninh được tăng cường tại các cửa khẩu biên giới sau khi xảy ra hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở bán đảo Sinai.

Trước đó, quân đội Ai Cập đã tiêu diệt 8 phần tử trong một nỗ lực ngăn chặn những người này tấn công một trạm kiểm soát ở Rafah. Lực lượng quân đội và cảnh sát đã tăng cường tuần tra và kiểm soát nghiêm ngặt tại Bắc Sinai cũng như áp đặt lệnh giới nghiêm. Tuy nhiên, các vụ tấn công vẫn xảy ra.

Trong thời gian vừa qua, nhất là năm 2014, nhiều phần tử khủng bố thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ Iraq và Syria đã thâm nhập vào bán đảo Sinai của Ai Cập, đồng thời thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào lực lượng quân đội và các đồn cảnh sát ở Bắc Sinai./.

BT
Thăm dò khán giả