Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 6, 28/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo động sau vụ Ferguson phủ bóng đen lên Lễ Tạ ơn tại Mỹ

(ANTV) - Hàng trăm người đã bị bắt giữ, nhiều cửa hàng bị đốt phá, đe dọa trật tự trị an. Bạo động tại Ferguson không chỉ trong phạm vi nước Mỹ, cuộc biểu tình đã lan tới Anh.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được tăng cường tới hỗ trợ cảnh sát kiểm soát tình hình tại Ferguson. Hơn 400 người đã bị bắt giữ trên toàn nước Mỹ. Tình trạng đốt phá, cướp bóc xảy ra tại nhiều nơi ở bang Missouri. Hai nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bị bắn tại một ngôi nhà ở phía Bắc hạt St. Louis thuộc bang Missouri.

Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội, nhiều nhân vật nổi tiếng của Mỹ đã kêu gọi tẩy chay Ngày thứ sáu đen tối - ngày mua sắm siêu giảm giá lớn nhất trong năm của Mỹ để phản đối phán quyết vụ Ferguson.

Các cuộc biểu tình cũng đã bắt đầu lan ra ngoài phạm vi nước Mỹ. Tại Anh, hàng trăm người đã tụ tập trước tòa nhà Quốc hội Anh ở Westminter, London để lên án Mỹ về phán quyết trên. Người biểu tình giơ cao các khẩu hiệu “Từ London tới Ferguson”, “Công lý cho Michael Brown”, sau đó tuần hành tới Đại sứ quán Mỹ.

Trong khi đó, cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ quan ngại về những diễn biến bạo lực liên quan tới vụ việc này ở Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga vừa qua đã ra tuyên bố cáo buộc Mỹ vi phạm nhân quyền trong vụ Ferguson. Đây là tuyên bố thứ hai của Moskva trong cùng một ngày về vấn đề này. Liên hợp quốc cũng đã lên tiếng bày tỏ lo ngại trước làn sóng biểu tình lan rộng tại Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả