Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 6, 11/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động đồ uống nhiễm khuẩn tại các rạp chiếu phim ở Anh

(ANTV) - Theo kết quả nghiên cứu mới nhất được đăng trên tờ The Times, đồ uống bán tại các rạp chiếu phim ở Anh có chứa các vi khuẩn thực phẩm độc hại, trong đó phải kể đến vi khuẩn salmonella gây tiêu chảy và các bệnh về máu và khớp xương. Đáng lo ngại hơn là tại một số rạp, số lượng vi khuẩn trong đồ uống cao gấp hàng chục lần so với mức cho phép.

Kết quả kiểm nghiệm được thực hiện ngẫu nhiên tại 30 rạp thuộc hệ thống Cineworld, Odeon và Vue cho thấy số lượng vi khuẩn cao "không thể chấp nhận được". Các mẫu kiểm tra bao gồm ghế ngồi, khay đựng cốc, đồ uống có ga và đá viên. Trong đó có 7 rạp không đủ tiêu chuẩn về chất lượng nhà vệ sinh và số lượng vi khuẩn trong đồ uống. Trong số những hệ thống rạp được kiểm tra ngẫu nhiên, hệ thống của Cineworld có 4 rạp có chất lượng kém nhất, với lượng vi khuẩn trong đồ uống cao gấp 70 lần cho phép.

Phát hiện một tiểu hành tinh nằm ngoài Hệ Mặt Trời

Các nhà thiên văn học đã phát hiện một tiểu hành tinh nằm ngoài Hệ Mặt Trời thông qua các thiết bị, kính viễn vọng cỡ lớn đặt tại đài quan sát trên núi Cerro Paranal, cách thủ đô Santiago của Chile 1.200 km về phía Bắc.

Trạm Quan sát Nam Âu (ESO) cho biết tiểu hành tinh "độc đáo và bí ẩn" trên có tên gọi 2004 EW95, cách Trái Đất 4 tỷ km và nhiều khả năng được hình thành ở vành đai giữa Sao Hỏa và Sao Mộc. Tiểu hành tinh này cũng có thể đã được đẩy đi hàng tỷ km từ nơi bắt đầu hình thành cho đến khu vực được phát hiện hiện nay trong vành đai Kuiper. Việc phát hiện tiểu hành tinh 2004 EW95 đóng vai trò quan trọng góp phần giúp những nhà thiên văn học khám phá về sự hình thành ban đầu của Hệ Mặt Trời. Nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Queen´s Belfast của Anh cho biết thiên thể ở vành đai Kuiper trên là hành tinh đầu tiên được phát hiện ở vùng ngoại vi băng giá của Hệ Mặt Trời và rất giàu carbon.

BT
Thăm dò khán giả