Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 7, 06/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Đài Loan: TQ đóng thêm tàu sân bay, đối phó với chiến lược “xoay trục” của Mỹ

(ANTV) - Theo thời báo Global Times, hiện Trung Quốc đang xem xét đóng thêm ít nhất 3 tàu sân bay, tương tự với tàu sân bay Liêu Ninh để có thể ứng phó với chiến lược “Xoay trục châu Á” của Mỹ.

Các quan chức quân sự cho hay rằng, một quốc gia cần ít nhất 3 tàu sân bay để tạo thành một lực lượng chiến đấu cơ bản. Vì vậy, Trung Quốc có thể sẽ đóng thêm 3 tàu sân bay để tạo nên một lực lượng chiến đấu mạnh, nhằm đối phó với chiến lược “xoay trục châu Á” của Mỹ.

Hiện Bắc Kinh đang còn tranh cãi gay gắt về lợi ích và thách thức công nghệ của việc chế tạo tàu sân bay động cơ hạt nhân trong tương lai. Bài báo cũng cho biết thêm rằng, rất có thể Trung Quốc sẽ sử dụng động cơ tua bin khí hạng nặng  R0110, được nghiên cứu và phát triển gần đây trong việc xây dựng tàu sân bay nội địa đầu tiên và có thể sử dụng động cơ hạt nhân để trang bị cho tàu sân bay thứ 2.

Mặc dù Trung Quốc đã sở hữu một lực lượng tàu ngầm động cơ hạt nhân, nhưng làm thế nào để sử dụng an toàn động cơ hạt nhân cho tàu sân bay vẫn tồn tại những trở ngại công nghệ rất lớn, vì vậy phải mất một thời gian dài nữa nước này mới có thể khắc phục được vấn đề này.

BT
Thăm dò khán giả