Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị Thượng đỉnh Mỹ - Triều của Việt Nam

(ANTV) - Quyết định chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức Hội nghị được đưa ra vào ngày 6/2, công bố chính thức vào ngày 8/2, và được triển khai đầy đủ vào khoảng ngày 14/2. Như vậy, chủ nhà Việt Nam chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Một khoảng thời gian rất ngắn, tuy nhiên, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị và đảm bảo an ninh, an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh cũng như các khâu liên quan, đều được dư luận quốc tế đánh giá cao.

Đài Arirang của Hàn Quốc phát phóng sự với tiêu đề “Việt Nam háo hức chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -  Triều Tiên  lần thứ 2” Phóng sự phát đi những hình ảnh cho thấy Hà Nội đang tân trang lại diện mạo thủ đô để chuẩn bị cho một sự kiện lớn. Các công tác dọn dẹp đường phố, trồng cây, sơn sửa lại các công trình quan trọng như Đại sứ quán Triều tiên… đang được khẩn trương tiến hành. Arirang ghi nhận Hà nội đã sẵn sàng cho sự kiện được cả thế giới trông chờ.

Hãng tin Reuters của Anh thực hiện phóng sự với tiêu đề “Hà Nội thắt chặt an ninh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -  Triều Tiên ”  Phóng sự nêu rõ lực lượng an ninh dày đặc đã được bố trí bên ngoài khách sạn Metropole – nơi được cho là sẽ diễn ra cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ -  Triều Tiên . Các camera an ninh cũng đang được lắp đặt tăng cường bên ngoài tòa nhà, hướng ra ngoài phố.

Tờ Straitimes của Singapore cũng có bài viết nhận định về tình hình an ninh tại Việt Nam trước sự kiện quan trọng này. Bài báo cho biết Các địa điểm trọng điểm tại trung tâm thành phố được đặt trong tình trạng đảm bảo an ninh 24/24. Straitimes nhận định nguy cơ xảy ra khủng bố tại Việt Nam gần như bằng 0 song Việt Nam vẫn rất chú trọng công tác đảm bảo an ninh trước sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -  Triều Tiên .

Các báo khác như Chanel News Asia, The Global Mail hay AFP cũng đều đưa tin về thành phố Hà Nội đã sẵn sàng cho sự kiện đang được cả thế giới quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả