Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí Nhật Bản đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Nhật Bản trong tuần này, báo chí Nhật Bản đã đồng loạt đưa tin nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, khẳng định mối quan hệ ngày càng phát triển giữa hai nước.

 

Báo Japan Times, tờ báo tiếng Anh lớn nhất Nhật Bản, ngày 28/5 đăng bài viết với tiêu đề “Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang – vị quốc khách của Nhật Bản”. Bài viết nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của chuyến thăm đối với mối quan hệ hữu nghị đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất giữa Việt Nam và Nhật Bản, theo đó khẳng định hai nước đã đạt được sự tin tưởng cao về chính trị.
 
Trước đó, ngày 26/5, một loạt các đài truyền hình, báo và hãng tin lớn của Nhật Bản như NHK, Nikkei Asian Review, Asahi, Kyodo, JIJI… đã đăng tải bài phỏng vấn Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước thềm chuyến thăm Nhật Bản, đồng thời nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của chuyến thăm này.
 
Một nội dung được hầu hết các cơ quan báo chí Nhật Bản quan tâm là vấn đề Biển Đông. Tờ Nikkei, Asahi, Japan Times, cùng các hãng tin Kyodo, JIJI trích dẫn phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về việc Việt Nam ủng hộ Nhật Bản phát huy vai trò tích cực, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực; khẳng định Nhật Bản và Việt Nam cùng chung quan điểm về tầm quan trọng của việc giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đảm bảo quyền tự do hàng hải trên Biển Đông.  
 
Bên cạnh những vấn đề về an ninh, ngoại giao, vấn đề quan hệ kinh tế giữa hai nước cũng được báo chí, truyền thông Nhật Bản nhấn mạnh, trong đó có vai trò phối hợp, nỗ lực của cả Việt Nam và Nhật Bản đối với Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả