Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí Nhật Bản đánh giá tích cực chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(ANTV) -Nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, báo chí nước này đã có những bài viết đánh giá tích cực về chuyến thăm này, đồng thời nhận định chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đóng góp lớn cho việc phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng của khu vực.

Tờ Nikkei Asian Review đã đăng tải bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên khai mạc Hội nghị Quốc tế về Tương lai châu Á lần thứ 23 – một trong những sự kiện quốc tế được quan tâm nhất tại châu Á.

Bài viết trích phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến xu hướng không thể tránh khỏi của toàn cầu hóa và các quốc gia châu Á không nên để những mối đe dọa an ninh ngày càng gia tăng và sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ ngăn cản việc tăng cường các mối quan hệ trong và ngoài khu vực.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, toàn cầu hóa không chỉ là một quá trình kinh tế mà còn phản ánh những mong muốn của nhân loại trong việc tiến xa hơn, theo đuổi hạnh phúc và chinh phục những thách thức.

Trong khi đó, tờ Japan News cũng đăng tải những phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi tới Nhật Bản, trong đó nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở mức suôn sẻ nhất, đồng thời hoan nghênh chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản hồi đầu năm nay tới Việt Nam chính là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước.

Còn tờ Japan Times số ra ngày 5/6 cũng đăng trang trọng bài viết có tiêu đề “Chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam”, trong đó nhấn mạnh đây sẽ là phái đoàn Việt Nam thăm Nhật Bản lớn nhất từ trước đến nay với nhiều Bộ trưởng, Thứ trưởng và các đại biểu quốc hội, lãnh đạo các tỉnh và thành phố lớn cùng với hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam. Theo Japan Times, điều này thể hiện sự mong muốn của các giới tại Việt Nam trong việc tăng cường quan  hệ với Nhật Bản.

BT
Thăm dò khán giả