Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí Argentina đưa tin về sự kiện 30/4 của Việt Nam

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 không chỉ là cột mốc quan trọng trong lịch sử của dân tộc Việt Nam mà còn là sự kiện đáng nhớ đối với những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Trải qua 46 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, vị thế và uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Truyền thông quốc tế gọi Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.

Tờ acercandonaciones của Ảrgentina  ngày 30/4 đăng tải bài viết ca ngợi quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, đi đến thắng lợi cuối cùng, thống nhất 2 miền Nam, Bắc. Tác giả bài viết nhâ%3ḅn định sau chiến thắng 30/4/1975, nhân dân Việt Nam cùng với vai trò lãnh đạo của Đảng, đã ra sức xây dựng 1 đất nước chủ xã hội chủ nghĩa phát triển mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng với thế giới.

Trước đó, hôm 28/4, Đài phát thanh quốc gia Argentina cũng phát sóng cuộc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Đại sứ quán VN tại Argentina về sự kiện trọng đại này, trong đó đề cập tới ý nghĩa và bài học lịch sử của Chiến thắng 30/4, cũng như những thành tựu kinh tế, phát triển đất nước, hội nhập sâu rộng của nhân dân Việt Nam với thế giới.

46 năm đã trôi qua, nhưng chiến thắng 30/4/1975 vẫn mãi mãi là mốc son chói lọi không thể phai mờ trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây cũng sẽ động lực để nhân dân Việt Nam tiếp tục vượt qua những khó khăn thách thức, hướng tới tương lai hội nhập và phát triển./.

BT
Thăm dò khán giả