Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Anh: Nguy cơ tấn công khủng bố bằng UAV

(ANTV) - Báo The Independent (Anh), ngày 11/1, dẫn một báo cáo của Nhóm Nghiên cứu Oxford cho rằng, những máy bay không người lái (UAV) được điều khiển từ xa có thể trở thành công cụ để những kẻ khủng bố tấn công các nhà máy điện hạt nhân, các sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) hay thậm chí xe hơi của Thủ tướng Anh.

Để đi tới nhận định trên, Nhóm Nghiên cứu Oxford đã tiến hành nghiên cứu hơn 200 thiết bị bay có điều khiển từ xa và kết luận rằng chúng "có thể được sử dụng như những thiết bị nổ biết bay, đơn giản, dễ kiếm và hiệu quả."

Nhóm này khuyến nghị Chính phủ Anh, các lực lượng cảnh sát, quân đội và an ninh cần có ngay các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu nguy cơ những máy bay không người lái đang được bày bán hợp pháp ở nhiều nơi, có thể được sử dụng cho một vụ tấn công khủng bố.

Các biện pháp phòng ngừa này có thể là thiết lập cơ chế cấp phép cho máy bay không người lái, sử dụng công nghệ và thiết bị phá sóng để bảo vệ các mục tiêu tiềm tàng và ban hành hướng dẫn đối với các lực lượng an ninh về tình huống được phép bắn hạ máy bay không người lái./.

Canada triển khai 200 cố vấn quân sự đến Ukraine

Bộ Quốc phòng Canada ngày 11/1 tuyên bố sẽ triển khai khoảng 200 cố vấn quân sự tới Ukraine để tiến hành hoạt động huấn luyện các sỹ quan và binh sỹ Ukraine trong khuôn khổ chương trình Unifier.

Tuyên bố nêu rõ, từ nay cho đến cuối tháng 1/2016, nhóm đầu tiên khoảng 200 binh sỹ từ Lữ đoàn cơ giới số 5 của Canada có trụ sở tại Valcartier, tỉnh Quebec, Canada sẽ đến Ukraine, để thực hiện chương trình Unifier. Chương trình này giúp đào tạo cho binh sỹ Ukraine các kỹ năng chiến đấu cơ bản.

Theo Bộ Quốc phòng Canada, Lữ đoàn cơ giới số 5 sẽ thay thế Lữ đoàn cơ giới số 2 của Canada thực hiện công tác huấn luyện ở Ukraine từ tháng 8/2015.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Jason Kenney cho biết, phái đoàn này được triển khai theo yêu cầu của Chính phủ Ukraine, có nhiệm vụ hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ nước này đảm bảo hòa bình, an ninh, toàn vẹn lãnh thổ. Tuy nhiên, ông Kenney nhấn mạnh, các nhân viên này sẽ không tham gia hỗ trợ quân đội Ukraine cho các nhiệm vụ chiến đấu trên thực địa.

Trước đó, Mỹ đã triển khai 800 binh sỹ tới Ukraine để đào tạo các tiểu đoàn ở miền tây nước này, còn Anh thời gian gần đây đã điều 75 binh sỹ tới Ukraine đào tạo các nhiệm vụ chỉ huy, tình báo và sơ cứu trên chiến trường./.

 

BT
Thăm dò khán giả