Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Anh, Mỹ ca ngợi hiệu quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam

(ANTV) - Kể từ ngày 23/4, Việt Nam đã bắt đầu nới lỏng "giãn cách xã hội" , từng bước đưa cuộc sống hàng ngày tại các thành phố lớn dần trở lại bình thường. Theo thông báo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, dù một số loại hình dịch vụ không thiết yếu vẫn phải đóng cửa, nhưng cho đến nay, không có tỉnh nào của Việt Nam nằm trong nhóm "nguy cơ cao".

 

Trước thành quả này của Việt Nam, báo chí nhiều nước trên thế giới đã có những bài viết đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của quân và dân ta. Mới đây nhất là hai tờ báo của Anh và Mỹ.

Theo bài viết đăng trên tờ Telegraph của Anh ra ngày 23/4, dù chưa có báo cáo chính thức song có thể nói cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của một đất nước với 95 triệu dân là "câu chuyện thành công". Với đường biên giới có hơn 1.000 km giáp Trung Quốc - nơi khởi phát dịch COVID-19 và điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng Việt Nam đã khống chế được dịch bệnh nhờ những biện pháp kịp thời và hiệu quả.

Trong khi đó, tờ Los Angeles Times của Mỹ ngày 23/4 cũng có những đánh giá tương tự. Bài viết “Không có bất kỳ ca tử vong nào do Covid-19, Việt Nam bắt đầu nới lỏng cách ly xã hội” nhận định, Việt Nam nổi lên là một điểm sáng hiếm hoi và bất ngờ trong đại dịch Covid-19, và đã bắt đầu nới lỏng biện pháp cách ly trên toàn quốc sau khi thực hiện chiến dịch ngăn chặn mạnh mẽ nhằm hạn chế số ca mắc Covid-19 và không để xảy ra bất cứ ca tử vong nào.

Nhìn chung, dư luận Quốc tế đều đề cao tinh thần chống dịch của Việt Nam, khi đã huy động toàn bộ bộ máy hành chính vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đồng thời những biện pháp này cũng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của toàn dân./.

BT
Thăm dò khán giả