Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bangladesh và Myanmar phối hợp với UNHCR hồi hương người Rohingya

(ANTV) - Ngoại trưởng Bangladesh Abul Hassan Mahmood Ali cho biết, nước này và Myanmar đã nhất trí đề nghị Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) hỗ trợ hồi hương hàng trăm nghìn người tị nạn Rohingya.

Theo Ngoại trưởng Ali, ba bên sẽ thành lập một nhóm làm việc chung trong vòng 3 tuần tới và nhóm này sẽ đưa ra những điều kiện cuối cùng để bắt đầu tiến trình hồi hương người tị nạn Rohingya về Myanmar từ Bangladesh.

Ngoại trưởng Bangladesh Abul Hassan Mahmood Ali cho biết: "Những người tị nạn sẽ được đưa về quê hương của họ. Trong giai đoạn đầu họ sẽ ở trong những khu lán trại tạm. Bangladesh và Myanmar cũng nhất trí hoàn thành quá trình hồi hương trong thời gian hợp lý nhất. Nếu phát sinh vấn đề gì trong quá trình thực hiện hai bên sẽ cùng giải quyết nhanh nhất có thể."

Trước đó, hôm 23/11, Bangladesh và Myanmar đã ký kết thỏa thuận về tiến trình hồi hương người Rohingya. Dự kiến việc trao trả người cho Myanmar sẽ bắt đầu trong 2 tháng tới.

Hơn 600.000 người Hồi giáo Rohingya đã phải chạy sang Bangladesh lánh nạn khi quân đội Myanmar triển khai chiến dịch truy quét phiến quân tại các ngôi làng ở phía Bắc bang Rakhine. Cuộc truy quét nhằm đáp trả vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo Rohingya vào một căn cứ quân đội và các đồn cảnh sát hồi tháng 8 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả