Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bangladesh tiêu diệt 9 phiến quân âm mưu khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Bangladesh vừa tiêu diệt 9 phiến quân bị nghi ngờ có kế hoạch tấn công tương tự như vụ khủng bố ở Dhaka, làm 22 người thiệt mạng.

 
Ngày hôm qua, 26/7, cảnh sát Bangladesh đã tiêu diệt 9 tên phiến quân bị nghi ngờ có kế hoạch tấn công tương tự như  vụ khủng bố xảy ra đầu tháng 7 tại một quán café trong khu vực ngoại giao đoàn ở thủ đô Dhaka, làm 22 người thiệt mạng.
 
Cảnh sát Bangladesh đã đột kích vào nơi ẩn náu của những phiến quân ở thủ đô Dhaka vào sáng qua, 26/7, tiêu diệt 9 tên bị tình nghi là phiến quân Hồi giáo cực đoan, đồng thời bắt giữ một số tay súng cùng số lượng lớn thuốc nổ và lựu đạn.
 
Cuộc đột kích này kéo dài trong 2 giờ đồng hồ tại một tòa nhà chung cư ở khu vực thương mại Kalyanpur. Các tay súng phiến quân đã nổ súng và ném lựu đạn chống trả lại lực lượng cảnh sát.
Kể từ sau vụ tấn công quán café ngày 1/7, lực lượng an ninh Bangladesh đã bắt giữ nhiều tay súng trong chiến dịch truy tìm các đối tượng tình nghi có liên quan đến hành động khủng bố này.
 
Bạo loạn tại Armenia: Hai thành viên nhóm vũ trang chiếm giữ trụ sở cảnh sát ra đầu hàng
 
 
Ngày 26/7, hai thành viên nhóm vũ trang tấn công và chiếm giữ trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ ở thủ đô Yerevan đã ra đầu hàng nhà chức trách.
 
Theo Giám đốc Cơ quan báo chí cảnh sát Armenia, Ashot Agaronyan cho biết trong khuôn viên của trụ sở cảnh sát trên đã xảy ra vụ đấu súng khiến 3 người bị thương, tất cả những người bị thương đã được đi bệnh viện. Cuộ đấu súng đã chấm dứt và lực lượng chức năng đang nỗ lực đàm phán nhằm buộc các thành viên còn lại của nhóm vũ trang này đầu hàng.
 
Trước đó hôm 17/7, 1 nhóm vũ trang đã tấn công trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ Armenia và bắt giữ nhiều con tin nhằm gây áp lực yêu cầu Tổng thống Serzh Sarkisian từ chức, đồng thời trả tự do cho thủ lĩnh phe đối lập Zhirair Sefilyan. Sau cuộc đàm phán ngày 23/7 với chính phủ nhóm này đã thả hết các con tin./.
BT
Thăm dò khán giả