Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:12, Thứ 5, 14/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bangladesh cung cấp thông tin về nghi phạm vụ nổ tại New York

(ANTV) - Cảnh sát Bangladesh cho biết chưa tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ của nghi phạm Akayed Ullah với các nhóm khủng bố của nước này. Giới chức Bangladesh cho rằng Ullah đã tự cực đoan hóa sau khi đến Mỹ, sử dụng các nguồn tư liệu trên mạng Internet.

 

Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Bangladesh cho biết cơ quan chức năng nước này đang thẩm vấn các thành viên gia đình của nghi phạm hiện sống tại Dhaka. Vợ của Ullah đã khai rằng tên này thường xuyên đọc và tuyên truyền sách của Jashim Uddin Rahmani, một giáo sỹ có liên hệ với nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan.

Sáng 11/12 theo giờ Mỹ, một vụ nổ đã xảy ra tại hệ thống tàu điện ngầm gần Quảng trường Thời đại làm bị thương 4 người trong đó có nghi phạm. Nghi can trong vụ việc là Akayed Ullah, 27 tuổi, một người nhập cư từ Bangladesh vào Mỹ.

Tên này cho biết y hành động với mong muốn ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ngày 12/12, cảnh sát New York đã yêu cầu truy tố tội danh khủng bố với đối tượng này.

Mỹ: Cảnh sát New York lên kế hoạch an ninh dịp đón Năm mới

 

Sau vụ đánh bom liều chết ở ga tàu điện ngầm ở Quảng trường Thời đại, Phó Giám đốc phụ trách tình báo và chống khủng bố của thành phố New York John Miller cho biết Sở Cảnh sát New York sẽ điều chỉnh các kế hoạch an ninh cho dịp lễ hội truyền thống đón mừng Năm mới.

Ông Miller không nói rõ các biện pháp đặc biệt trong kế hoạch mới là gì, song cảnh báo người dân thành phố sẽ thấy sự hiện diện nhiều hơn của cảnh sát.

Trong khi đó, người đứng đầu công ty tư nhân Dịch vụ an ninh MG Kevin Harrington cho biết trước mắt, số cảnh sát vũ trang hạng nặng và cảnh sát được huấn luyện đặc biệt sẽ được triển khai tăng cường trên đường phố, cùng với chó nghiệp vụ, và các điểm kiểm soát an ninh mới.

Trong một diễn biến khác, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ McMaster cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ thông báo chiến lược an ninh quốc gia mới vào ngày 18/12 tới.

Chiến lược mới sẽ tập trung vào việc bảo vệ nội địa Mỹ, và thúc đẩy sự phồn vinh của Mỹ, "gìn giữ hòa bình bằng sức mạnh" và đẩy mạnh ảnh hưởng của Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả