Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 29/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bangladesh bắt giữ 5 nghi can âm mưu tấn công dịp năm mới

(ANTV) - Cảnh sát Bangladesh, thông báo đã bắt giữ 5 tay súng Hồi giáo bị nghi đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào các hoạt động mừng năm mới.

Các đối tượng trên được cho là thành viên của nhóm JMB, nhóm bị nghi đã tiến hành vụ tấn công quán cà phê tại thủ đô Dhaka hồi tháng Bảy vừa qua làm 22 người thiệt mạng, hầu hết là người nước ngoài.

Cảnh sát cho biết đã thu giữ 60kg chất nổ trong cuộc đột kích bắt giữ các nghi can trên, song từ chối cung cấp thêm thông tin về mục tiêu cũng như phương thức tấn công mà các đối tượng trên định tiến hành.

Nhà chức trách Bangladesh đã cấm các cuộc tụ tập ngoài trời tại thủ đô Dhaka từ tối 31/12/2016 đến sáng 1/1/2017 vì các lý do an ninh.Trong mấy năm qua, phiến quân đã gia tăng các vụ tấn công tại Bangladesh làm nhiều người thiệt mạng. Nhóm JMB đã tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cựu Tổng thống Argentina bị xét xử vì cáo buộc tham nhũng

Cựu Tổng thống Argentina Cristina Fernandez mới đây vừa bị đưa ra xét xử vì bị tình nghi thành lập một công ty bất hợp pháp để giành hợp đồng xây dựng các công trình công cộng. Thẩm phán Liên bang cũng yêu cầu phong tỏa các tài sản trị giá 666 triệu USD của bà Fernandez.

Theo các thẩm phán, họ có đầy đủ lý do để đưa cựu Tổng thống này ra xét xử vì cáo buộc tham nhũng. Trong trường hợp này, cơ quan tư pháp Argentina có thể cấm bà Fernandez xuất cảnh và bà có thể bị quản thúc.

Bà Christina Fenandez bị tình nghi có liên quan đến một đường dây tham nhũng gồm cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Julio De Vido, Thứ trưởng Bộ Công trình công cộng Jose Lopez và doanh nhân Lazaro Baez, chủ tịch một công ty xây dựng. Những người nói trên hiện đều đang bị bắt giam.

Trước đó, bà Fernandez, người kết thúc 2 nhiệm kỳ Tổng thống liên tiếp vào đầu tháng 12 năm ngoái, cũng từng bị yêu cầu điều tra trong một vụ tham nhũng khác có liên quan tới việc bán USD của Ngân hàng Trung ương Argentina.

BT
Thăm dò khán giả