Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bang Texas bắt đầu bắt giữ người di cư vượt biên bất hợp pháp

(ANTV) - Thống đốc bang Texas, Mỹ vừa qua, đã yêu cầu các quan chức thực thi pháp luật bắt đầu thực hiện việc bắt giữ những người di cư vượt biên vào bang này với tội danh xâm phạm - động thái như một phần của sáng kiến mới nhằm giảm thiểu các vụ vượt biên bất hợp pháp trên diện rộng vào nước Mỹ thời gian tới.

 

 

Trước đó ngày 22/7, các nhà chức trách thông báo rằng ít nhất 10 người đã bị bắt giữ tại biên giới phía Nam. Thống đốc bang Texas Greg Abbott lần đầu tiên công bố kế hoạch trấn áp những người qua lại biên giới vào tháng 6 vừa qua, đồng thời cam kết thực hiện lời hứa của cựu Tổng thống Donald Trump về việc hoàn thành việc xây dựng một bức tường ở biên giới phía nam.

Giới chức Texas cho hay, gần như tất cả các vụ bắt giữ cho đến nay đều là những người đàn ông trưởng thành độc thân và số vụ bắt giữ có thể lên tới 100 hoặc 200 người một ngày.

Thống đốc Abbott là thành viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đang gây sức ép đối với cách Tổng thống Mỹ Joe Biden xử lý dòng người di cư đến biên giới.

 

Washington đang tìm kiếm một cách thức đáng tin cậy và mang tính xây dựng, nhằm đạt được tiến triển trong đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đang bế tắc với Triều Tiên. Đây là tuyên bố của thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman về tình hình ngoại giao mới nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận các thức nối lại các cuộc đàm phán sau khi Triều Tiên từ chối các đề xuất đàm phán của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, động thái đã khiến triển vọng tháo gỡ chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này trở nên mờ mịt. Bà Sherman cho biết, Mỹ đề xuất đối thoại và hy vọng sẽ sớm có câu trả lời từ phía Triều Tiên.

Liên quan tới quan hệ Mỹ-Trung, bà Sherman cho rằng quan hệ hai bên có các mặt cạnh tranh, thách thức và có thể hợp tác bao gồm việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. /.

BT
Thăm dò khán giả