Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bang Missouri, Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì lũ lụt lịch sử

(ANTV) -Thống đốc bang Missouri của Mỹ, ông Eric Greitens ngày 30/4 tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp vì tình trạng lũ lụt tại một số khu vực đã trở nên nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử bang này.

Theo thống đốc Greitens, hàng nghìn binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ sẽ được huy động để hỗ trợ người dân Missouri đối phó với lũ lụt. Phát biểu ngày 30/4 (theo giờ địa phương), Thống đốc Missouri cảnh báo về tình trạng lũ lụt nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân không cố lái xe qua các vùng nước ngập sâu.

Nhà chức trách bang Missouri thông báo đã có ít nhất 2 người thiệt mạng khi các trận bão lớn đổ bộ gây lũ lụt nghiêm trọng tại bang này. Mưa lớn tiếp diễn trong ngày 30/04 tại Missouri, với sức gió lên tới 95km/h. Theo thống kê ngày 30/4, lũ lụt và lốc xoáy hoành hành ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

Ukraine chặn nguồn cung cấp nước cho Crimea
 
Kênh truyền hình TSN ngày 1/5 đưa tin các nhà chức trách tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine, đã đưa vào sử dụng một con đập lớn, chặn hoàn toàn dòng chảy từ sông Dnieper dọc theo kênh Crimea.

Theo nguồn tin trên, đập bê tông cố định được tiến hành xây dựng trong những năm qua trên biên giới Ukraine với bán đảo Crimea. Công trình này tiêu tốn 35 triệu hryvnia (tương đương 1,3 triệu USD).

Các quan chức địa phương giải thích rằng con đập này giúp khôi phục việc cung cấp nước cho khu vực nông nghiệp đang khan hiếm nước ở phía Nam tỉnh Kherson. Ngoài ra, chính quyền tỉnh Kherson đã xây dựng ba đường ống cung cấp nước uống và nước sinh hoạt cho khu vực. Trong tương lai các nhà chức trách Ukraine sẽ xây dựng thêm các cơ sở hạ tầng.

Ukraine đã đóng cửa hệ thống cấp nước cho Crimea thông qua kênh Bắc Crimea sau khi bán đảo này sáp nhập với Nga năm 2014.

 

BT
Thăm dò khán giả