Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bang Florida của Mỹ lần đầu có tuyết rơi sau gần 30 năm

(ANTV) - Ngày 3/1, lần đầu tiên trong vòng gần 30 năm qua, người dân ở khu vực phía Bắc tiểu bang Florida (Mỹ) mới lại chứng kiến cảnh tượng tuyết rơi do ảnh hưởng của đợt thời tiết lạnh sâu đang tác động tới toàn bộ khu vực Bờ Đông của quốc gia này.

 
Cơn giá lạnh tê cóng đã hoành hành khắp nước Mỹ trong suốt 10 ngày qua. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt hơn vẫn còn ở phía trước. 

Gió đông mạnh mang theo tuyết dày đặc và băng giá tới các khu vực trải dài từ Florida ở phía Đông Nam ngược lên New England và khu vực Đông Bắc trong hai ngày 3 - 4/1. Ở thành phố Tallahassee, thủ phủ phía Bắc của tiểu bang Florida, lượng tuyết đo được vào sáng 3/1 là 2,54 cm.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng do thời tiết giá rét nguy hiểm hoành hành trong nhiều ngày qua tại những vùng rộng lớn của nước Mỹ từ Texas đến New England.

Bang Florida, Georgia và North Carolina đã ban bố tình trạng khẩn cấp, cảnh báo người dân chuẩn bị đò dùng và thực phẩm để đối phố với cơn bão. Bang  Florida đã mở cửa các cơ sở lưu trú có máy sưởi cho người dân.

Ấn Độ giới hạn du khách đến Taj Mahal

Ấn Độ sẽ hạn chế số lượng du khách hàng ngày tới tham quan khu lăng mộ Taj Mahal, nhằm giữ gìn công trình được xây dựng từ thế kỉ 17 và là điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của nước này.

Theo quy định mới, mỗi ngày sẽ chỉ có 40.000 du khách Ấn Độ được vào tham quan khu lăng mộ. Mức hạn chế này không áp dụng đối với du khách nước ngoài, tuy nhiên, họ phải trả 1.000 Rupee (tương đương 360.000 VND) để mua vé vào cửa.

Bên cạnh đó, khu lăng mộ Taj Mahal cũng áp dụng vé phụ đắt hơn cho những du khách muốn tham quan hầm mộ chính gồm 2 ngôi mộ của vua và hoàng hậu bằng đá cẩm thạch có dát đá quý.

Quyết định hạn chế lượng khách tham quan được đưa ra sau khi 5 du khách bị thương do chen lấn xô đẩy vào ngày cuối cùng của năm 2017, thời điểm thường có đông khách du lịch.

BT
Thăm dò khán giả