Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bang chiến địa Georgia sắp công bố kết quả bầu cử

(ANTV) - Georgia, với 16 phiếu đại cử tri, là một trong những bang chiến địa cuối cùng đang được theo dõi chặt chẽ trong cuộc đối đầu giữa ứng viên Cộng hòa Donald Trump và đối thủ Dân chủ Joe Biden. Với 99% số phiếu được kiểm tới thời điểm này, 2 ứng cử viên tổng thống chỉ cách nhau 0.4 %. Và tỉ lệ ngày càng sít sao khi số phiếu qua đường bưu điện đang dần được công bố. 

 

Bang Georgia đang nắm giữ 16 phiếu đại cử tri. Hiê%3ḅn còn khoảng 50.000 phiếu phổ thông chưa được kiểm.

Theo số liệu của Fox News, với 99% số phiếu được kiểm, ông Trump đang giành được 49,6% số phiếu ủng hộ tại Georgia trong khi ông Biden giành được 49,2% số phiếu.

Tuy nhiên, hãng tin trên cũng lưu ý rằng Georgia có thể trở thành mục tiêu tiếp theo để Tổng thống Trump yêu cầu kiểm lại phiếu.

Ngoài ra, các bang chiến địa khác cũng đang tiếp tục kiểm phiếu, gồm Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Bắc Carolina (15 phiếu), Nevada (6 phiếu) và Arizona (11 phiếu).

Trước đó, một số hãng, trong đó có Fox News và AP, đã dự đoán chiến thắng cho ông Biden tại Arizona, nhưng các hãng khác như Reuters và New York Times chưa công nhận. Hiện công tác kiểm phiếu vẫn đang tiếp diễn.

B.T
Thăm dò khán giả