Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban tổ chức Olympic Tokyo công bố biện pháp phòng dịch COVID

(ANTV) - Ban tổ chức Olympic Tokyo đang nỗ lực trấn an dư luận rằng sự kiện này có thể diễn ra an toàn với các quy định phòng dịch nghiêm ngặt. Theo đó, công nghệ định vị toàn cầu (GPS) sẽ được sử dụng để giám sát hoạt động đi lại của các phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin về sự kiện, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Nếu vi phạm quy định, các phóng viên sẽ bị tịch thu thẻ tác nghiệp.

Theo các quy định vừa được công bố, khoảng 6.000 phóng viên, nhà báo nước ngoài sẽ phải cung cấp 1 danh sách chi tiết các địa điểm mà họ sẽ đến trong 2 tuần đầu tiên như nơi lưu trú và các cơ sở thi đấu. Ngoài ra, họ được khuyến khích lưu trú tại khoảng 150 khách sạn đã được chỉ định và không ở chung phòng.

Trong khi đó, vận động viên sẽ bị hạn chế đi lại và thực hiện xét nghiệm COVID-19 bắt buộc mỗi ngày. Ban tổ chức cũng cân nhắc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả 70.000 tình nguyện viên phục vụ sự kiện vào giữa tháng này.

Tình hình dịch COVID-19 ở Nhật Bản hiện không quá nghiêm trọng như nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, chương trình tiêm vaccine tại nước này đang bị chậm lại, theo đó mới chỉ có khoảng 3,5% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Đan Mạch dùng trò chơi thực tế ảo tuyên truyền tiêm vaccine

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để khuyến khích thêm nhiều người dân nước này tiêm vaccine ngừa COVID-19. Sáng kiến này sẽ được triển khai tại các phòng khám của các bác sĩ hay các cơ sở y tế.

Trong thử nghiệm của đại học Copenhagen, người chơi sẽ đeo 1 chiếc kính thực tế ảo, đóng vai 1 người cao tuổi đang tìm cách đi qua quảng trường thành phố đông người. Các nhân vật mặc quần áo màu đỏ thể hiện người bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi những nhân vật màu xanh thể hiện người đã được tiêm vaccine. Nhiều người chơi tỏ ra rất thích thú với trò chơi và có thêm quyết tâm đi tiêm vaccine.

Theo 1 khảo sát do Tổ chức Châu Âu về Cải thiện Điều kiện Sống và Làm việc Eurofound thực hiện đầu năm nay, hơn 1/4 người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ không muốn tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thăm dò khán giả