Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 01/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạn thân Tổng thống Hàn Quốc ra trình diện

(ANTV) - Bà Choi Soon-sil, người bạn thân tín lâu năm của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye và là nhân vật trung tâm vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống, ngày 31/10 đã có mặt tại cơ quan công tố Hàn Quốc để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ việc.

Truyền hình Hàn Quốc ghi lại hình ảnh cho thấy, bà Choi Soon-sil đội mũ, quàng khăn và lấy tay che mặt khi phải vượt qua một hàng rào phóng viên và những người dân kêu gọi bắt giữ bà để được vào trong cơ quan công tố. Trước đó, luật sư của bà Choi khẳng định bà sẽ hợp tác với các công tố viên và cho biết thêm bà Choi “rất hối hận vì đã gây phẫn nộ và thất vọng trong công chúng”.

Bà Choi có quan hệ với Tổng thống Park Geun-Hye trong 40 năm qua và bị nghi ngờ sử dụng mối quan hệ này để can thiệp vào các công việc quốc gia.

Bà cũng đang bị điều tra việc sử dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống để gây ảnh hưởng lên các doanh nghiệp lớn, khiến họ quyên góp tiền vào hai quỹ phi lợi nhuận do bà lập nên. Ước tính số tiền đóng góp vào các quỹ này vào 44 triệu USD.

Các lực lượng Iraq áp sát phía Đông Mosul

Các lực lượng an ninh Iraq đã áp sát phía Đông thành phố Mosul ngày 31/10 trong khuôn khổ chiến dịch giành lại thành trì quan trọng cuối cùng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bước sang tuần thứ 3.

Theo Tân Hoa xã, một nguồn tin từ Bộ chỉ huy các chiến dịch chung cho biết sau vài giờ giao tranh ác liệt, các lực lượng an ninh đã giành lại các làng Bazwaya, Tubriq, Tahrawa và hiện chỉ cách ngoại ô Mosul 3 km.

Với sự hỗ trợ bằng không quân và bộ binh của liên minh do Mỹ đứng đầu, hàng chục nghìn binh sĩ Iraq đang cùng tiến về Mosul trên 3 mặt trận: Bắc, Đông và Nam trong chiến dịch được phát động từ ngày 17/10.

Chiến dịch huy động một liên minh lớn gồm 70.000 quân, trong đó có 30.000 binh sĩ quân đội Iraq, phối hợp với các lực lượng bán quân sự cùng với binh sĩ và lính đặc nhiệm của hàng chục nước tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả