Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản sao First Folio của Shakespeare có giá kỷ lục

(ANTV) -Bản sao của tuyển tập kịch đầu tiên “First Folio”  của đại thi hào người Anh William Shakespeare mới đây đã được bán với giá 9,97 triệu USD trong cuộc bán đấu giá ở thành phố New York (Mỹ). Đây là mức giá kỷ lục mới đối với 1 tác phẩm văn học.

 

Tuyển tập kịch trên được in vào năm 1623, gồm 36 vở kịch.
 
Tuyển tập này thường được mô tả là tác phẩm văn học vĩ đại nhất được viết bằng tiếng Anh, bởi trong đó có các tác phẩm lớn mà có lẽ đã thất lạc, trong đó có 2 vở kịch Macbeth và Đêm thứ 12.
 
 Bolivia làm đẹp sân vận động cho vòng loại World Cup
 

 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ tiếp tục diễn ra tại các sân vận động không khán giả. Để khuấy động tinh thần cho các cầu thủ trên sân, 1 nhóm các nghệ sĩ tại Bolivia đã có ý tưởng rất thú vị.
 
Các nghệ sĩ đã vẽ lên những dãy ghế trống tại sân vận động LaPaz 1 tác phẩm nghệ thuật đại diện cho văn hóa địa phương. Họ hy vọng sự xuất hiện của bức tranh khổng lồ đầy mới lạ này sẽ tăng thêm phần hứng khởi cho các cầu thủ thi đấu trên sân, khi mà các khán đài vẫn đang vắng bóng cổ động viên.
 
Đây là ý tưởng rất tuyệt vời, tuy nhiên, khá đáng tiếc là đội tuyển Bolivia đã để thua Argentina với tỉ số 1-2 ở trận đấu mới đây, dù đội chủ nhà đã có bàn thắng trước. Phải chờ tới tháng 11 tới, đội bóng quốc gia Nam Mỹ mới trở lại sân LaPaz để đón tiếp đội tuyển Ecuador./.
 
 
Thăm dò khán giả