Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban nhạc rock của những cô gái theo đạo Hồi

(ANTV) -Phá vỡ định kiến để theo đuổi đam mê ca nhạc. Đó là câu chuyện của một ban nhạc rock tới từ Indonesia với toàn bộ thành viên là những cô gái trẻ theo đạo Hồi.

Đội khăn trùm đầu truyền thống của người Hồi giáo và chơi nhạc rock, những hình ảnh này không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích ban nhạc nữ đến từ Indonesia có tên VOB - "Những âm thanh ồn ào".
 
Em Firda Marsya Kurnia, Ca sĩ kiêm nghệ sĩ guitar của nhóm VOB nói: "Âm nhạc giống như một cuốn nhật ký đối với tôi và những cô gái khác. Âm nhạc khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc với những người khác".
 
VOB được thành lập tại một ngôi làng ở tỉnh Tây Java vào năm 2014. Sau nhiều năm trau dồi kỹ năng biểu diễn tại các lễ hội âm nhạc trên khắp Indonesia, quốc gia có số dân theo đạo Hồi đông nhất thế giới, âm nhạc của bộ ba này gần đây đã nhận được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ rock nổi thế giới.
 
Tuy nhiên, con đường đến tới thành công của ba cô gái trẻ này không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Tại ngôi làng nơi họ lớn lên, người dân vẫn còn khá bảo thủ và định kiến. Bố mẹ của họ trước đó cũng đã vạch sẵn kế hoạch cho tương lai của con gái mình.
 
Em Euis Siti Aisah, Tay trống của ban nhạc VOB nói: "Ở ngôi làng của chúng tôi, việc phụ nữ chơi nhạc rock metal là không phổ biến. Nhiều cô gái ở độ tuổi của chúng tôi đã kết hôn hoặc đã đính hôn. Chúng tôi đã phải cố gắng lấy lòng tin từ cha mẹ bằng cách biểu diễn trên các đài truyền hình và nhiều nơi khác. Khi chúng tôi lên tivi, bố mẹ chúng tôi cảm thấy rất tự hào".
 
Bên cạnh nhạc rock, nhóm cũng thích nhạc cổ điển và cũng từng diễn lại những ca khúc kinh điển dòng nhạc này. Mơ ước của VOB là một ngày nào đó sẽ có cơ hội biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella hàng đầu của Mỹ và được hợp tác với thần tượng của họ là nhóm nhạc rock System of a Down./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả