Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban hành luật cấm phá thai ở Mỹ

(ANTV) - Thống đốc bang Mississippi, Mỹ đã chính thức ký luật cấm phá thai ở 15 tuần tuổi. Đây là luật cấm phá thai ở thời điểm sớm nhất tại quốc gia này.

Nếu các bác sĩ vi phạm luật, họ sẽ bị treo bằng hoặc thu hồi giấy phép hoạt động tại Mississippi. Nếu làm giả giấy tờ, họ sẽ phải đối mặt với án phạt dân sự hoặc bị phạt tiền lên tới 500 USD, tương đương 11 triệu đồng. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, những tổ chức ủng hộ nữ quyền cho biết sẽ kiện lên toà án, vì cho rằng luật này vi phạm quyền phụ nữ.

Trong khi đó, theo quan điểm của nhiều tổ chức tôn giáo tại Mỹ, bất cứ hình thức phá thai nào cũng là không được phép. Đây vốn là vấn đề gây tranh cãi suốt nhiều năm qua trong xã hội Mỹ.

Chú tê giác trắng phương Bắc cuối cùng trên thế giới qua đời

Sudan, con tê giác trắng phương Bắc đực cuối cùng trên thế giới đã qua đời tại khu bảo tồn Ol Pejeta ở Kenya, dập tắt hy vọng về việc duy trì loài tê giác trắng Bắc Phi.

Tuyên bố của khu bảo tồn Ol Pejeta cho biết, sau khi trao đổi với các chuyên gia động vật hoang dã và đội ngũ chăm sóc Sudan, quản lý khu bảo tồn đã quyết định thực hiện cái chết nhân đạo đối với chú tê giác 45 tuổi ngày 19/3 do Sudan gặp nhiều vấn đề về sức khỏe liên quan đến tuổi già. Tê giác Sudan trước đó từng sống tại vườn thú Dver Kralove thuộc Cộng hòa Séc trước khi được chuyển tới khu bảo tồn Ol Pejeta, cách thủ đô Nairobi 250 km về phía Bắc, để sống với 2 cá thể tê giác trắng cái là Najin và Fatu. Đây là nỗ lực nhằm cứu loài tê giác trắng khỏi nạn tuyệt chủng. Với sự ra đi của Sudan, Najin và Fatu giờ là 2 cá thể tê giác trắng duy nhất còn sống trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả