Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 6, 31/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bán đấu giá bát quý của vua Càn Long

(ANTV) - Một chiếc bát cổ của vua Càn Long vừa được bán đấu giá với giá 25.6 triệu USD tại phiên đấu giá Sotheby's tại Hongkong.

 

Chiếc bát là một trong những cổ vật tiêu biểu dưới thời vua Càn Long, và những mẫu hoa văn trang trí trên bát là mẫu vật duy nhất còn được lưu đến hiện nay.

Chiếc bát được làm dưới thời nhà Thanh, sau đó được chuyển tới phía Nam Trung Quốc và tới Bắc Kinh.

Hàng chục nghìn người tham gia lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha

 

Mới đây hàng chục nghìn người đã đổ về thị trấn nhỏ Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha để tham gia lễ hội Tomatina, một cuộc chiến ném cà chua lớn nhất thế giới.

Lễ hội này diễn ra hàng năm vào ngày thứ Tư cuối cùng của tháng 8. Lễ hội bắt nguồn từ năm 1945, ban đầu diễn ra giữa những người dân trong làng với nhau.

Sau đó, nó trở nên nổi tiếng và thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Vào lúc đỉnh điểm, có hơn 40.000 người tham gia lễ hội.

Du lịch bằng thuyền làm từ nhựa tái chế trên sông Thames

 

Một chiếc thuyền được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế vừa được đưa vào hoạt động trên sông Thames ở thủ đô London, Anh. Đây là một trong những dự án về môi trường nhằm đối phó với ô nhiễm rác thải nhựa ở xứ sở sương mù.

Một chiếc thuyền với 12 chỗ ngồi nằm trong dự án "PET" được lắp ghép từ 99% nhựa tái chế, sẽ đưa du khách đi vòng quanh sông Thames. Ngoài việc thưởng thức phong cảnh hai bên bờ sông, du khách sẽ cùng nhau vớt rác trên dòng sông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Chiếc thuyền này là cái thứ 2 được chế tạo bởi quỹ vì môi trường Hubbub cùng Starbucks và Tideaway.

Chiếc thuyền làm từ nhựa tái chế trước đó đã được đưa vào hoạt độngt ừ tháng 11 năm ngoái. Đến nay thuyền đã thu gom được 95kg rác thải nhựa, với 762 chai nhựa.

Thu gom rác nhựa không chỉ giúp làm sạch môi trường mà những loại rác này còn có thể được tận dụng để tạo ra những chiếc thuyền tái chế tiếp theo.

B.T
Thăm dò khán giả