Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban bố lệnh giới nghiêm ở Maldives

(ANTV) - Mạng Zee News ngày 26/2 đưa tin thành viên Đảng Dân chủ Maldives Abdulla Shahid cho biết trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp đang được áp dụng ở nước này, cảnh sát Maldives đã ban bố lệnh giới nghiêm vào lúc 22 giờ 30 nhằm ngăn chặn phe đối lập tụ tập.

Hiện phe đối lập đang tổ chức các cuộc biểu tình lớn nhằm phản đối Tổng thống Abdulla Yameen trên khắp nước này, đồng thời cho rằng việc gia hạn tình trạng khẩn cấp là hành động trái phép và vi hiến. Maldives đang phải đối mặt với bất ổn chính trị kể từ khi Tổng thống Yameen ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi từ chối thực hiện một phán quyết của Tòa án tối cao trả tự do cho các nhà lãnh đạo đối lập đang bị cầm tù. Bất ổn chính trị ở quốc đảo này càng lún sâu hơn khi cảnh sát sử dụng vũ lực để trấn áp các nhà lãnh đạo đối lập, những người tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Mỹ sẽ đàm phán với Triều Tiên khi điều kiện thích hợp

Cơ hội đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên xuất hiện khi Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên - ông Kim Yong-chol trong chuyến thăm Hàn Quốc đã tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng đã đủ sẵn sàng đàm phán song phương với Mỹ và cánh cửa đối thoại với Mỹ vẫn để ngỏ. Phản hồi đề nghị này từ Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington chỉ chấp thuận đàm phán trong những điều kiện thích hợp. Tuy nhiên nhà lãnh đạo Mỹ không nêu rõ chi tiết các điều kiện.

Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ trích các chính quyền tiền nhiệm bất lực khi giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Theo ông Trump, Trung Quốc đã hành động nhiều hơn trong vấn đề Triều Tiên, theo đề nghị từ Mỹ. Ông cũng ám chỉ có rất nhiều hàng hóa được tuồn vào Triều Tiên thông qua Nga, bất chấp Bình Nhưỡng đang chịu nhiều lệnh trừng phạt.

Cùng ngày, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc bảy tỏ hy vọng Triều Tiên và Mỹ có thể đạt tiến triển trong đối thoại nhằm thúc đẩy việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva nhất trí với lời kêu gọi Triều Tiên, Mỹ đối thoại của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cũng như việc Washington cần phải hạ 'ngưỡng yêu cầu' để bắt đầu đối thoại. Nga cũng ủng hộ mong muốn của giới lãnh đạo Hàn Quốc củng cố và tăng cường tiến trình xích lại gần nhau giữa Seoul và Bình Nhưỡng nhằm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước trên bán đảo Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả