Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài hát "Ghen Cô Vy" được khen ngợi trên truyền hình Mỹ

(ANTV) - Trong chương trình  Last Week Tonight  with John Oliver  trên kênh HBO phát sóng vào tối 1/3 vừa qua theo giờ địa phương, diễn viên kiêm MC của chương trình đã nhắc đến "Ghen cô Vy" - ca khúc cổ động của Bộ Y tế Việt Nam trong thời điểm dịch Covid-19. Ông cũng giành nhiều lời khen ngợi vì giai điệu sôi động và nội dung ý nghĩa về phòng chống dịch Covid-19 của ca khúc này.

 

MC John Oliver đã nhấn mạnh rằng: "Việt Nam là quốc gia điển hình trong việc phòng dịch Covid-19 nhanh chóng và thành công. Trong đó, Việt Nam đã cung cấp thông tin đáng tin cậy về cách phòng chống sự lây lan của dịch bệnh thông qua video hướng dẫn vệ sinh đúng cách". Sau đó, MV sôi động của ca khúc Ghen cô Vy được phát sóng cùng phần phụ đề tiếng Anh khá chuẩn xác.

Giai điệu ca khúc khiến John Oliver nhún nhảy thích thú và hét lên "Tuyệt, tuyệt". MC này cũng cho biết ca khúc Ghen cô Vy đã trở thành hiện tượng mạng xã hội, thu hút giới trẻ quay video nhảy theo giai điệu.

Kenya: Sáng chế xe lăn điện từ vật liệu tái chế

 

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường nhưng cách gần gũi nhất là tái chế các vật dụng đã cũ hay không còn sử dụng nữa thành những vật dụng cần thiết. Và từ ý tưởng này cùng với tấm lòng vì người khuyết tật, một người đàn ông 30 tuổi người Kenya đã sáng chế ra những chiếc xe lăn chạy bằng điện.

Tại Kenya, quê hương của anh Lincoln Wamae, ước tính có khoảng 4 triệu người khuyết tật. Phần lớn trong số họ gặp khó khăn trong việc di chuyển. Chính vì vậy, anh Wamae đã thử bắt tay vào chế tạo ra xe lăn từ những vật liệu anh gom được ở các bãi phế liệu, trong đó có cả pin laptop.

Mỗi một chiếc xe lăn chạy điện có thể hoạt động trong 3 ngày khi được sạc đầy. Wamae hy vọng, anh có thể mở rộng quy mô sản xuất trong tương lai để những chiếc xe như thế này đến với tất cả những người cần chúng.

BT
Thăm dò khán giả