Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác sỹ, bệnh nhân tại Vũ Hán nhảy múa xua tan bệnh tật

(ANTV) - Tại Thành phố Vũ Hán, tâm điểm của dịch Covid-19, các bệnh nhân và nhân viên y tế đang phải gồng mình chống chọi với một trong những đại dịch nguy hiểm nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Trong môi trường căng thẳng và vô cùng nguy hiểm, các bác sỹ và bệnh nhân tại bệnh viện ở Vũ Hán đã cùng nhau thực hiện những điệu nhảy sôi động nhằm xoa dịu sự mệt mỏi và áp lực. Đây cũng là một biện pháp giúp họ luôn giữ vững tinh thần để chống chọi với bệnh dịch.

Những bệnh viện tại thành phố Vũ Hán, đang phải vật lộn để khắc phục tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế và điều kiện cách ly kém. Vì vậy, những khoảnh khắc tích cực, vui vẻ càng được trân quý hơn, trở thành tia sáng trong tình hình ảm đạm.

Hoạt động nhảy tập thể này vốn là một hoạt động tiêu khiển phổ biến của những người phụ nữ Trung Quốc cao niên ở các công viên, quảng trường thành phố. Trong đoạn clip, những người phụ nữ đeo khẩu trang kín mít nhưng vẫn toát lên không khí vui vẻ, tích cực.

Vào tháng 12/2019, virus corona lần đầu tiên xuất hiện và bùng phát thành dịch ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Cho tới thời điểm này, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp này đã gây ra hơn 1.000 trường hợp tử vong và 42.000 ca lây nhiễm.

Với nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, thành phố Vũ Hán với 11 triệu dân đã tự phong tỏa trong suốt 3 tuần lễ vừa qua. Chính quyền địa phương cam kết sẽ còn thắt chặt quản lý hơn nữa để đảm bảo mọi trường hợp nghi nhiễm hoặc đã xác nhận nhiễm bệnh đều được cách ly và điều trị.

WHO xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn cầu với dịch Ebola

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/2 đã nhóm họp để quyết định xem còn nên coi dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu hay không sau khi các ca nhiễm mới đã giảm mạnh.   

Dịch bệnh Ebola được tuyên bố là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hồi tháng 8/2018. Căn bệnh này đã khiến hơn 2.300 người tử vong ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo. Tổng Giám đốc WHO cho biết ông lạc quan khi tình hình dịch bệnh tại Cộng hòa Dân chủ Congo có tiến triển tích cực chỉ với 03 ca nhiễm mới trong tuần qua.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Ủy ban Khẩn cấp WHO một nhóm chuyên gia quốc tế nhóm họp 3 tháng/lần khi một tình trạng khẩn cấp được ban bố. Dịch bệnh được tuyên bố là chấm dứt khi không có trường hợp nhiễm mới nào trong vòng 42 ngày gấp đôi thời gian ủ bệnh.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả