Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác sĩ dùng búa chữa thoát vị đĩa đệm gây tranh cãi

(ANTV) - Đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm, thông thường, người ta phải tiến hành nhiều xét nghiệm mới có thể chẩn đoán được chính xác vị trí thoái hóa và có thể phải phẫu thuật mới khỏi. Tuy vậy, một thầy thuốc chuyên về nắn xương khớp tại Malaysia Rosdi Hasan lại chỉ cần sử dụng búa để điều trị cho bệnh nhân. 

Thầy thuốc này chỉ sử dụng ngón tay để kiểm tra rồi dùng bút đánh dấu lên vị trí cần “chăm sóc”, sau đó lấy búa gõ vào vị trí đó để chữa trị.

Cách chữa bệnh này khiến rất nhiều người sợ hãi vì chỉ sơ suất nhỏ là người bệnh cũng có thể tàn tật cả đời. Tuy vậy, thầy lang Rosdi khẳng định chưa bệnh nhân nào gặp nguy hiểm với phương pháp của ông. Rất nhiều bệnh nhân sau đó đã tìm đến để được thầy lang Rosdi chữa trị.

Ba Lan trùng tu khu nghỉ dưỡng bỏ hoang của Hitler

Vào năm 1936, trước khi nước Đức xâm chiếm Ba Lan, Adolf Hitler đã ra lệnh xây dựng khu nghỉ dưỡng du lịch lớn nhất thế giới mang tên Prora, toạ lạc trên đảo Rügen. Khu nghỉ dưỡng này tọa lạc trên Vịnh Prorer Wiek trên bờ biển Baltic, gồm tám tòa nhà giống hệt nhau nằm trải dài trên diện tích gần 5km và cách biển khoảng 150m.

Tuy nhiên sau đó khu nghỉ dưỡng đã bị bỏ hoang suốt nhiều thập kỷ cho tới năm 2013, khi công ty địa ốc Đức Metropole Marketing mua lại và được nhượng quyền phục dựng. Lúc này, Prora bắt đầu được xây dựng thành khu nghỉ dưỡng mùa hè và một tổ hợp căn hộ sang trọng. Mặc dù cả căn hộ và nhà nghỉ dưỡng của hè đã được mở bán hết nhưng phải đến năm 2022, Metropole mới hoàn tất việc phục dựng.

 

BT
Thăm dò khán giả