Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 09/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kinh tăng cường biện pháp cải thiện không khí

(ANTV) - Thành phố Bắc Kinh sẽ thực hiện những biện pháp mạnh tay hơn để cải thiện chất lượng không khí. Đây là tuyên bố được giới chức Bắc Kinh đưa ra khi Thủ đô của Trung Quốc vừa trải qua một tuần bị bao phủ trong khói mù vì ô nhiễm không khí.

Theo kế hoạch, Bắc Kinh sẽ cấm lưu thông 300.000 chiếc xe cũ, đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm và nâng cấp hơn 2.000 xí nghiệp để đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải. Ngoài ra, thành phố sẽ triển khai lực lượng cảnh sát môi trường, với nhiệm vụ xác định các nguồn gây ô nhiễm không khí. Tất cả kế hoạch sẽ được thực hiện trong năm nay, 2017 và đều nằm trong cam kết mạnh mẽ của người đứng đầu thành phố.

Trước đó, chính quyền Bắc Kinh đã ra thông báo về việc lắp đặt các thiết bị lọc không khí ở một số trường tiểu học và nhà trẻ. Bản thân các cơ sở giáo dục đều đã được yêu cầu ngừng các hoạt động ngoài trời của học sinh.

Người Nhật tắm nước lạnh trong thời tiết giá rét đầu năm

Thời tiết khắc nghiệt không làm giảm tinh thần phấn chấn của những người Nhật tham gia tắm nước lạnh vào đầu năm mới để thanh lọc tâm hồn và cầu chúc sức khỏe. Ngày 8/1, nghi thức tắm trong bể nước lạnh mừng năm mới đã được tổ chức tại đền Teppozu Inar ở thủ Tokyo, Nhật Bản, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trong trang phục truyền thống bằng vải trắng, tổng cộng 101 người trong đó có 9 phụ nữ đã tham gia nghi thức trên. Tất cả đều nhảy múa, chạy vòng quanh ngôi đền và có những động tác khởi động để làm ấm cơ thể trước khi trầm mình xuống bể nước lạnh giữa tiết trời giá rét.

Không khí của buổi lễ thêm phần sôi nổi khi tất cả đều hô vang khẩu hiệu thể hiện tinh thần của mình, cũng như thực hiện động tác cầu nguyện theo truyền thống. Đây là lần thứ 62, nghi thức này diễn ra tại đây. Năm nay, nhiệt độ xuống thấp tới chỉ gần 2 độ C và các nhà tổ chức cho rằng đây là một trong những ngày lạnh giá nhất trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, dường như thời tiết khắc nghiệt cũng không làm giảm tinh thần phấn chấn, hào hứng của những người tham gia.

Anh Masashi Shimizu, người tham gia chia sẻ: "Thời tiết năm nay rất khắc nghiệt. Tôi không thể nghĩ tới bất kỳ điều gì, ngoài việc cố gắng hết sức để hoàn tất được nghi thức tắm nước lạnh rất lành mạnh này.”

Chị Miho Hewa , người tham gia chia sẻ: "Mới đầu năm mà chồng con tôi đã bị nhiễm cúm, vì vậy, tôi tham gia nghi thức tắm nước lạnh này với hy vọng gia đình tôi sẽ được khỏe mạnh trong suốt năm nay.”

Tắm nước lạnh là nghi thức của đạo Shinto, tôn giáo truyền thống của người Nhật Bản. Đạo Shinto thờ khoảng 8 triệu vị thần, và điều đặc biệt là không bắt ép con người làm bất cứ điều gì, tất cả chỉ mang tính định hướng.

BT
Thăm dò khán giả