Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kinh phát hiện SARS-CoV-2 trên thớt thái cá hồi nhập khẩu

(ANTV) - Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại những địa điểm các ca Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) từng hoạt động, lực lượng chức năng tại đây đã phát hiện thấy virus SARS-CoV-2 trên thớt dùng để thái cá hồi nhập khẩu tại một khu chợ bán buôn.

Qua quá trình điều tra dịch tễ học, lực lượng chức năng thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) phát hiện thấy, ca bệnh Covid-19 họ Đường ở quận Tây Thành và bệnh nhân họ Lưu ở quận Phong Đài đều từng tới khu chợ bán buôn mang tên Tân Phát Địa tại quận Phong Đài vào các ngày 3/6 và 5/6. Trong đó, một người đến đây mua thịt, người còn lại đến lấy mẫu để kiểm tra sản phẩm thịt.

Thông tin này cũng đã được Chủ tịch Hội đồng quản trị của Chợ bán buôn Tân Phát Địa xác nhận tối 12/6. Khu chợ này ngay lập tức đã phải đưa ra thông báo tạm thời ngừng hoạt động.

Trước đó, Chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã quyết định lùi thời điểm cho phép các học sinh tiểu học đi học trở lại do vừa phát hiện thêm 3 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Các nhà hàng Pháp thận trọng mở cửa trở lại sau dịch COVID-19

Bắt đầu từ ngày 2/6 vừa qua, chính phủ Pháp đã cho phép các nhà hàng, quán ăn được mở cửa trở lại, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến tích cực. Quyết định này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân, sau gần 3 tháng bị phong tỏa khiến họ không thể đi ăn tại nhà hàng.

Tuy nhiên, để mở cửa trở lại, các nhà hàng, quán ăn cũng phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn. Chính vì vậy, việc mở cửa trở lại có thể mang đến cho các nhà hàng nguồn doanh thu sau thời gian dài phải đóng cửa, nhưng cũng khiến họ gặp không ít áp lực.

BT
Thăm dò khán giả