Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kinh ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất từ đầu năm nay

(ANTV) - Chính quyền thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đã buộc phải nâng cảnh báo ô nhiễm lên mức màu cam - mức cảnh báo nghiêm trọng thứ 2 sau mức đỏ là mức cao nhất, khi mà chỉ trong đêm 29/11, nồng độ hạt bụi phân tử có thể dễ dàng xâm nhập vào phổi đã tăng lên gấp 7 lần.

Đến trưa 30/11, nhiều trạm quan trắc tại thủ đô Bắc Kinh đã đo được nồng độ này đạt mức kỷ lục 725 microgram/m3 không khí, cao gấp 35 lần mức cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới. Đây là đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất từ đầu năm 2015 đến nay ở Bắc Kinh.

Với mức cảnh báo này, nhiều công trình đang thi công phải ngừng hoạt động; một số nhà máy ngừng sản xuất; các trường trung học, tiểu học và mẫu giáo ngừng các hoạt động vui chơi ngoài sân; đồng thời, toàn thành phố cấm các hoạt động gây khói như nướng thịt ngoài trời.

Chính quyền thành phố cũng khuyến khích hạn chế xe ô tô ra đường và khuyến cáo người dân nên ở trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ em.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hiện nay tại Bắc Kinh là do việc tăng cường đốt than để sưởi ấm cho mùa đông. Công tác điều tra các nhà máy vi phạm qui định về khí thải cũng đang được khẩn trương tiến hành.

BT
Thăm dò khán giả