Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kinh ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới sau gần 2 tháng

(ANTV) - Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), chiều 11/6, đã xác nhận một ca nhiễm mới COVID-19. Đây là ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại thủ đô này kể từ sau gần 2 tháng không xuất hiện ca mới.

 

Bệnh nhân trên là một người đàn ông 52 tuổi. Người này kiểm tra sức khỏe tại một phòng khám vào ngày 10/6 do bị sốt. Ông cho biết bản thân chưa từng rời khỏi Bắc Kinh hay tiếp xúc với bất kỳ ai trở về từ nước ngoài trong 2 tuần gần nhất. Hiện cơ quan y tế địa phương đang tiếp tục điều tra nguồn lây nhiễm của ca bệnh này.

Trước đó, Bắc Kinh đã có 56 ngày liên tiếp không xuất hiện ca Covid-19 mới nào trong cộng đồng. Thành phố này cũng vừa hạ mức ứng phó với dịch xuống cấp 3 vào hôm 6/6 vừa qua và người dân ở đây khi ra vào các khu nhà đã không còn phải kiểm tra thân nhiệt.

Nga bắt đầu cung cấp thuốc chữa Covid-19

 

Bắt đầu từ 11/6, Nga sẽ triển khai cung cấp thuốc Avifavir điều trị COVID-19 đến các bệnh viện của 35 chủ thể của Liên bang Nga.

Thuốc Avifavir được sản xuất bởi Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty HimRar trên cơ sở thuốc Favipiravir của Nhật Bản. Thuốc được Bộ Y tế Nga cấp chứng nhận đăng ký sản xuất trong nước. Khi sử dụng thuốc này, thời gian điều trị cho cho những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đã rút từ 9 ngày xuống 4 ngày.

Theo kết quả của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên, Avifavir đã chứng minh sự an toàn, không có tác dụng phụ. Thuốc có hiệu quả trên 80% bệnh nhân Covid-19 và có hiệu quả nhất đối với bệnh nhân trong những ngày đầu tiên sau khi xuất hiện triệu chứng.

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay tại Nga đang có tín hiệu khả quan. Ngoài việc nghiên cứu thành công và sản xuất hai loại thuốc chữa Covid-19 là Avifavir và thuốc Levilimab, Nga cũng đã bắt tay vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 10/6.

B.T
Thăm dò khán giả