Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kinh bật đèn xanh cho Baidu thử xe tự lái trên phố

(ANTV) - Thủ đô Bắc Kinh vừa qua đã “bật đèn xanh” cho phép tập đoàn công nghệ Baidu, vốn được biết như là phiên bản Trung Quốc của Google, thử nghiệm xe tự lái trên đường phố.

Baidu đang đi tiên phong trong chiến lược thúc đẩy công nghệ tự lái của Trung Quốc, trong đó Bắc Kinh mong muốn ganh đua cùng các đối thủ toàn cầu như Waymo, Alphabet (công ty con của Google) và Tesla. Với sự hỗ trợ bằng chính sách, Baidu tin tưởng Bắc Kinh sẽ trở thành trung tâm mới nổi trong lĩnh vực xe tự lái.

UAE: Dubai mở rộng mô hình sát hạch lái xe không cần giám thị

Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), mới đây cho biết, đang chuẩn bị mở rộng ứng dụng Khu thử nghiệm và Đào tạo thông minh, nhằm thực hiện các bài sát hạch lái xe mà không cần giám thị.

Khu thử nghiệm sẽ được lắp đặt hệ thống cảm biến và camera công nghệ cao, liên kết với trung tâm xử lý nhanh, từ đó đánh giá người thi lấy bằng lái xe đỗ hay trượt, và hạn chế lỗi do con người gây ra tới 72%. Toàn bộ quá trình thi cũng sẽ được lưu lại để đảm bảo tính công bằng trong đánh giá kết quả, và có thể trích xuất nếu được yêu cầu. Theo kế hoạch, số lượng khu đào tạo sẽ tăng lên 16 khu tính đến quý 4 năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả