Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Theresa May đang dẫn đầu cuộc đua làm Thủ tướng Anh

(ANTV) -  Liên quan tới cuộc đua vào vị trí Thủ tướng Anh, Bộ trưởng Nội vụ nước nay Theresa May đã giành chiến thắng áp đảo trong vòng một cuộc bỏ phiếu lựa chọn ứng cử viên Thủ tướng Anh khi nhận được sự ủng hộ của 165 nghị sỹ đảng Bảo thủ cầm quyền, bỏ xa đối thủ đứng thứ hai là nữ Thứ trưởng Năng lượng Andrea Leadsom với sự ủng hộ của 66 nghị sỹ.

Trong số 3 ứng cử viên còn lại, Bộ trưởng Tư pháp Michael Gove giành được 48 phiếu, Bộ trưởng Việc làm và Hưu trí Stephen Crabb được 34 phiếu và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Liam Fox giành được 16 phiếu.

Theo quy định, ứng cử viên có số điểm ít nhất sau mỗi vòng bỏ phiếu sẽ bị loại nhưng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên này, cuộc đua chỉ còn 3 ứng cử viên sau khi ông Crabb tuyên bố rút lui. Cả ông Fox và ông Crabb đều tuyên bố dành sự ủng hộ cho bà May.

Kết quả vòng bỏ phiếu đầu tiên đồng nghĩa với việc bà May gần như chắc chắn là một trong 2 ứng cử viên sẽ được toàn thể thành viên đảng Bảo thủ trên khắp nước Anh bỏ phiếu để lựa chọn nhà lãnh đạo mới của đảng, cũng là người sẽ tiếp quản vị trí Thủ tướng mới thay ông David Cameron.

BT
Thăm dò khán giả