Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba thành phố đắt đỏ nhất thế giới

(ANTV) -Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu do tạp chí The Economist vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên khảo sát đưa ra kết quả có 3 thành phố cùng giữ danh hiệu này.

 

Đây là bảng xếp hạng hàng năm của The Economist, so sánh giá cả 160 sản phẩm dịch vụ và dịch vụ từ đồ ăn, thức uống đến đi lại tại 133 thành phố trên khắp thế giới. Lấy thành phố New York làm tiêu chuẩn, các nhà nghiên cứu sau đó xác định xem giá cả tăng hay giảm đối với từng thành phố.
 
Khảo sát trên được thực hiện nhằm giúp các công ty tính toán tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt cũng như các khoản dành cho nhân viên đi công tác nước ngoài.
 
Lễ hội Holi rực rỡ tại Ấn Độ
 

 

Nếu ghé thăm Ấn Độ vào những ngày này, quý vị và các bạn sẽ rất thích thú khi chiêm ngưỡng những sắc màu rực rỡ được phủ khắp mọi nơi, cùng với đó là tiếng nhạc rộn ràng và những điệu nhảy độc đáo. Đó chính là Lễ hội Holi, sôi động nhất trong năm của quốc gia Nam Á này.
 
Được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu,
 
Holi còn được gọi là “Lễ hội Sắc màu”, một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ, cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống.
 
Lễ hội Holi đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả