Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:31, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba tàu sân bay của Mỹ tập trận tại Thái Bình Dương

(ANTV) - Lần đầu tiên, 3 tàu sân bay tấn công của Mỹ sẽ tập trận cùng nhau tại vùng biển Tây Thái Bình Dương trong vài ngày tới, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang thăm châu Á với những quan ngại về mối đe dọa an ninh từ Triều Tiên.

 

Giới chức Mỹ cho biết, cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 3 tàu sân bay: USS Nimitz, Ronald Reagan, Theodore Roosevelt và các tàu chiến hộ tống. Đây là lần đầu tiên 3 nhóm tàu sân bay tấn công này tập trận chung tại khu vực kể từ năm 2007.

Các nguồn tin không tiết lộ thời điểm và địa điểm chính xác diễn ra cuộc tập trận. Lầu Năm Góc và Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ cũng từ chối bình luận về thông tin này.

Ngày hôm qua, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đề nghị quốc hội nước này cấp thêm 4 tỷ USD để tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa. Trong một bức thư gửi Quốc hội Mỹ, ông D.Trump nêu rõ yêu này nhằm củng cố "năng lực phát hiện, tiêu diệt và phòng thủ trước nguy cơ Triều Tiên sử dụng tên lửa đạn đạo nhằm vào nước Mỹ, các lực lượng Mỹ cũng như các đồng minh và đối tác”. 

Nhật Bản áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 7/11 cho biết, nước này sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm đáp trả mối đe dọa liên tục từ chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Theo ông Suga, những biện pháp trừng phạt đã được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đề cập trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11, sẽ phong tỏa tài sản của 9 tổ chức và 26 cá nhân. Ông Suga cho biết động thái này được thực hiện sau chuyến thăm của ông Trump như một cách để chứng minh quyết tâm sát cánh bên nhau của hai nước và gia tăng áp lực lên Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, cùng ngày, nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, đưa tin nước này tái khẳng định quyết tâm tăng cường sức mạnh hạt nhân, giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc hai ngày trong bối cảnh tồn tại mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Bình Nhưỡng.

 

BT
Thăm dò khán giả