Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Park Geun-hye đối mặt khả năng bị điều tra

(ANTV) -Bà Park sẽ phải rời khỏi Phủ Tổng thống để chuẩn bị cho cuộc điều tra của các công tố viên đối với những cáo buộc tham nhũng và lạm quyền.

 
Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc ngày 10/3 cho biết cho dù cựu Tổng thống Park Geun-hye không chấp thuận chất vấn trực tiếp nhưng sẽ khó tránh khỏi một cuộc điều tra của Viện Kiểm sát. Sau khi bị bãi miễn chức vụ tổng thống, bà Park Geun-hye giờ đây đã trở lại thân phận một công dân bình thường và sẽ khó tránh khỏi việc bị điều tra do không có lý do chính đáng.
 
Một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, giờ đây tất cả mọi sự trợ giúp đều phụ thuộc vào Quyền Tổng thống Hwang Kyo-ahn. Tuy nhiên, cũng có thể bà Park Geun-hye sẽ thông qua những người ủng hộ để kháng cáo trong quá trình điều tra của Viện Kiểm sát.
 
Cùng ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Hàn Quốc sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ra phán quyết giữ nguyên quyết định của Quốc hội nước này về việc luận tội Tổng thống Park Geun-hye.
 
Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Kishida nói rằng Nhật Bản sẽ cần tiếp tục hợp tác với chính phủ mới của Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực, vì Hàn Quốc là một nước láng giềng quan trọng có chung những lợi ích chiến lược với Nhật Bản.
 
Bên cạnh đó, ngoại trưởng Nhật Bản cũng tiếp tục bày tỏ hy vọng rằng chính phủ mới của Hàn Quốc sẽ thực hiện các thỏa thuận song phương đã đạt được giữa hai nước.
 
 Mỹ vẫn muốn xúc tiến triển khai THAAD tại Hàn Quốc
 
 
Quân đội Mỹ  ngày 10/3 tuyên bố, vẫn xúc tiến kế hoạch lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc, tách riêng vấn đề này với cuộc khủng hoảng chính trị ở Hàn Quốc.
 
Mỹ đã bắt đầu triển khai các yếu tố đầu tiên của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối ở Hàn Quốc hôm 7/3, đáp trả các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ miêu tả hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối là điều đã được quyết định giữa 2 nước và là việc làm được biện minh do mối đe dọa từ Triều Tiên. Ông từ chối bình luận về chính trị nội bộ ở Seoul.
 
Hiện các ứng cử viên hàng đầu thay thế nữ Tổng thống Park Geun-hye vừa bị phế truất có những quan điểm khác nhau về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối. Một ứng cử viên đối lập kêu gọi xem xét lại, trong khi một ứng cử viên khác mới đây cho rằng, việc triển khai hệ thống cần được hủy bỏ.

 

Thăm dò khán giả